8 cách tăng tốc iPhone cũ sau khi cập nhật lên iOS 11

0

Sau khi cập nhật iPhone lên phiên bản iOS 11, bạn vẫn thấy thiết bị của mình hoạt động chậm hơn trước. Đây không chỉ là một điều viển vông – trên thực tế, chiếc điện thoại iPhone cũ của bạn dường như đang hoạt động chậm chạp. Apple thừa nhận rằng họ đang làm chậm những chiếc iPhone cũ để tiết kiệm pin.

Start từ iOS 10.2.1, Apple làm chậm iPhone 6, iPhone 6 và iPhone SE để tránh tình trạng tắt máy đột ngột. Nếu bạn đã sở hữu một trong những thiết bị này và thấy điện thoại của mình chậm hơn, hãy làm theo các mẹo dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo 8 cách tăng tốc iPhone cũ sau khi cập nhật lên iOS 11 trong bài viết này!

1. Giải phóng không gian lưu trữ

Giải phóng dung lượng lưu trữ

Bộ nhớ đầy có thể là một trong những nguyên nhân khiến thiết bị của bạn trở nên “ì ạch” hơn. Do đó, bạn không nên lưu trữ quá nhiều dữ liệu trong điện thoại mà hãy tìm cho nó một “ngôi nhà” mới. Bạn có thể giảm tải dữ liệu bằng cách xóa các ứng dụng không sử dụng, xóa video và ảnh không cần thiết (hoặc sao lưu vào các dịch vụ lưu trữ đám mây). iOS 11 giới thiệu một số công cụ mới để giúp bạn lấy lại không gian lưu trữ cho iPhone hoặc iPad của mình.

Để xem thiết bị của bạn có bao nhiêu dung lượng trống, hãy truy cập menu Cài đặt> Chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud và chọn mặt hàng Quản lý lưu trữ nằm ngay bên dưới các tùy chọn Lưu trữ.

Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy một biểu đồ đầy màu sắc hiển thị dung lượng lưu trữ còn trống trên thiết bị của bạn và dung lượng trống còn lại. Dưới biểu đồ sẽ là gợi ý về cách quản lý kho lưu trữ, bao gồm cả kích hoạt Thư viện ảnh iCloud để sao lưu ảnh tự động, Tự động xóa cuộc trò chuyện cũ để xóa các cuộc trò chuyện cũ (bao gồm cả văn bản và File đính kèm trong hơn một năm) và Xem lại các File đính kèm lớn để xem các File lớn được đính kèm.

☑️ Xem thêm:  Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Đơn Giản

2. Kích hoạt định dạng hình ảnh HEIF

iOS 11 giới thiệu một định dạng File mới để lưu trữ ảnh và video với dung lượng thấp hơn so với trước đây được lưu ở định dạng JPG mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Ảnh sẽ được sử dụng Định dạng HEIF vẫn sử dụng video Định dạng HEVC.

Nếu bạn giống như hầu hết những người dùng iPhone khác, ảnh và video thường sẽ chiếm nhiều dung lượng trên thiết bị, vì vậy để tối ưu hóa dung lượng lưu trữ, hãy cho phép lưu ảnh và video ở định dạng này bằng cách sử dụng, hãy truy cập menu Cài đặt (Cài đặt)> Máy ảnh (Máy ảnh)> Định dạng (Định dạng) và chọn Hiệu quả cao (High-performance) để sử dụng các định dạng HEIF và HEVC mới cho ảnh và video tương ứng.

Ghi chú: Bạn sẽ không thấy một tùy chọn Cài đặt định dạng Mới (Cài đặt định dạng) trên các thiết bị iPhone và iPad cũ hơn. Chỉ những thiết bị có ít nhất chip A10 Fusion – iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPad Pro 10,5 inch, iPad Pro 12,9 inch thế hệ thứ hai – và có thể chụp ảnh ở định dạng HEIF và quay video ở định dạng HEVC.

3. Cập nhật ứng dụng

Cập nhật ứng dụng

Việc cập nhật các ứng dụng lên phiên bản mới nhất sẽ tối ưu hóa hiệu suất của ứng dụng trên thiết bị, tránh tình trạng không tương thích khiến iPhone chạy chậm hơn.

Sau khi cập nhật iPhone lên iOS 11, hãy kiểm tra xem các ứng dụng trên thiết bị có được cập nhật lên phiên bản mới hay không bằng cách. Mở ứng dụng Cửa hàng ứng dụng, nhấn Cập nhật và hãy nhấn Cập nhật tất cả để cập nhật tất cả các ứng dụng được cài đặt trên iPhone.

4. Tắt cập nhật tự động

Giống như các phiên bản trước, iOS 11 sẽ tự động cập nhật trong nền khi có phiên bản mới. Tuy nhiên, việc cập nhật ứng dụng ở chế độ nền không chỉ làm giảm hiệu suất CPU (chưa kể đến việc hao pin nhanh hơn) mà còn làm tăng dung lượng bộ nhớ bị chiếm dụng. Do đó, bạn có thể tắt tính năng này và cập nhật ứng dụng theo cách thủ công thông qua ứng dụng App Store.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập menu Cài đặt > iTunes & App Store và bật / tắt tính năngCập nhật trong mục Tải xuống tự động.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách lắp ổ SSD cho máy tính

Ngoài ra, tại đây bạn cũng có ba tùy chọn khác bao gồm Âm nhạc, Ứng dụng và Sách & Sách nói để chia sẻ tải xuống giữa các thiết bị iOS. Khi cả ba tùy chọn trên được bật, bất cứ khi nào bạn mua một ứng dụng mới trong iTunes Store, App Store hoặc iBooks Store sẽ tự động đồng bộ hóa trên các thiết bị khác của bạn.

Tắt cập nhật tự động

Ảnh chụp màn hình của Matt Elliott / CNET

5. Ngăn các ứng dụng làm mới trong nền

Ngoài cập nhật ứng dụng tự động, các ứng dụng cũng tự động “làm mới” nội dung trong nền. Ví dụ, ứng dụng Facebook, email hay Twitter sẽ liên tục cập nhật nội dung mới mỗi khi bạn mở ứng dụng, một cách tự động mà không cần biết người dùng có muốn hay không.

Tính năng này có ích khi bạn cần theo dõi những thông tin quan trọng, nhưng nó cũng sẽ chiếm nhiều hiệu suất của CPU và làm chậm tốc độ xử lý của thiết bị. Do đó, bạn nên tắt tính năng này.

Để tắt tính năng này, truy cập Cài đặt > Chung > Làm mới ứng dụng nền và chuyển tính năng này thành Tắt. Hoặc bạn có thể chọn chỉ tự động làm mới một số ứng dụng quan trọng trong nền, trong khi có thể tắt các ứng dụng không cần thiết khác.

Ngăn ứng dụng làm mới trong nền Ảnh chụp màn hình của Matt Elliott / CNET

6. Giảm độ trong suốt và hiệu ứng chuyển động

Apple sử dụng một số hiệu ứng để mang đến cho người dùng trải nghiệm thú vị về chiều sâu khi nghiêng thiết bị, mở hoặc đóng ứng dụng.

Tuy nhiên, những tác động này cũng làm tốn dung lượng bộ nhớ, làm chậm tốc độ xử lý của CPU và là nguyên nhân hàng đầu gây hao pin. Bạn nên tắt các hiệu ứng này bằng cách truy cập Cài đặt (Cài đặt)> Chung (Cài đặt chung), sau đó chọn Tiếp theo Khả năng tiếp cận (Khả năng tiếp cận).

Tiếp theo, quay lại màn hình Hỗ trợ tiếp cận, nhấp vào tiêu đề Tăng độ tương phản ở trên Giảm chuyển động, sau đó bật Giảm độ trong suốt. Lựa chọn gia tăng sự tương phản (Tăng độ tương phản), sau đó bật nút Bật với tùy chọn Giảm tính minh bạch (Giảm hiệu ứng trong suốt). Để giảm chuyển động trên thiết bị, người dùng có thể truy cập các tùy chọn Giảm chuyển động và bật nó lên.

☑️ Xem thêm:  Cách chống rung cho video với phần mềm Google Photos cực hay

Cài đặt này sẽ giảm độ trong suốt và hiệu ứng mờ, không chỉ giúp dễ đọc hơn trên màn hình mà còn tăng tốc hiệu suất bằng cách giảm tác vụ xử lý đồ họa của thiết bị, từ đó tăng hiệu suất của thiết bị. .

Giảm độ trong suốt và hiệu ứng chuyển động

Ảnh chụp màn hình của Matt Elliott / CNET

7. Dịch vụ định vị

Dịch vụ Dịch vụ định vị là một trong những nguyên nhân gây “ngốn” pin trên thiết bị iOS nhiều nhất và ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của thiết bị. Nếu thiết bị iOS của bạn đang tiêu hao pin nhanh hơn so với việc xem clip bằng iOS 11 thì đã đến lúc cắt giảm số lượng ứng dụng sử dụng GPS trên thiết bị của bạn. iOS 11 cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn cách thức và thời điểm các ứng dụng truy cập vị trí.

Do đó, bạn nên “giảm bớt” số lượng ứng dụng sử dụng GPS trên thiết bị của mình. Truy cập Cài đặt > Riêng tư > Vị trí Sthiết bị.

Bạn có thể không muốn tắt hoàn toàn nó Dịch vụ vị trí Vì bạn muốn sử dụng Bản đồ hoặc các ứng dụng GPS khác, nên bạn có thể tắt dịch vụ Vị trí trên mỗi ứng dụng.

Một số ứng dụng như Google và các ứng dụng dự báo thời tiết luôn yêu cầu quyền truy cập vào các vị trí, nhưng bạn có thể hạn chế các ứng dụng truy cập vị trí bằng ứng dụng. Trong khi sử dụng.

Dịch vụ định vị

Ảnh chụp màn hình của Matt Elliott / CNET

8. Khởi động lại

Khi bạn đã làm theo các bước trên mà vẫn cảm thấy iPhone của mình chạy chậm, hãy thử khởi động lại thiết bị. Đôi khi cách làm đơn giản này cũng mang lại hiệu quả nhất định.

Nếu iPhone của bạn đã sử dụng liên tục trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần, rất có thể máy sẽ bị “đơ” do phải hoạt động hết công suất, hãy tạm nghỉ, tắt nguồn và bật lại để khắc phục lỗi. giống như là Cải thiện hiệu suất của thiết bị.

Chúc may mắn!

(Sưu tầm Internet)

Leave A Reply

Your email address will not be published.