7 Xu hướng SEO đang được phổ biến và hiệu quả nhất

0

SEO – Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm là một Game khốc liệt. Tại sao? Vì bạn phải luôn cố gắng vượt lên trên đối thủ nên bạn phải giữ vị trí top 1 trên trang nhất của Search Engine khi người dùng tìm kiếm thông tin. Và phải luôn đi trước đối thủ 1 bước.

Một trong những yếu tố quyết định thắng thua là dự đoán chính xác cách mà Search Engine sẽ thay đổi, đưa ra chiến lược phù hợp và điều chỉnh nội dung trước đối thủ. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Bởi vì khi bạn thay đổi, đối thủ của bạn chắc chắn cũng sẽ thay đổi, và chúng ta hầu như không thể biết được họ sẽ làm gì. Và đầu năm 2017, sharenhanh.com sẽ đưa ra một số ý kiến ​​và nhận định về SEO như được liệt kê dưới đây.

☑️ Xem thêm:  Cách tạo danh sách nhạc phát trên Google Drive cực hay

1. AMP – Trang trên thiết bị di động được tăng tốc lên ngôi:

Accelerated Mobile Pages (AMP) là một giao thức mã nguồn mở cho phép quản trị viên web tạo các trang dành riêng cho phiên bản di động, với tốc độ nhanh hơn nhiều. Về mặt lý thuyết, các AMP này sẽ tải nhanh hơn bình thường 4 lần, sử dụng dữ liệu ít hơn 8 lần so với bình thường và do đó sẽ được Google ưu tiên. Tất nhiên, Google “ưu ái” các trang web có nhiều AMP hơn,

Nếu trang web của bạn không có AMP, hãy nhanh chóng thêm tính năng này.

2. Nội dung – Nội dung theo kiểu dày đặc sẽ tăng trở lại?

Trên thực tế, người dùng đã chán ngấy nội dung copy-paste của các trang web hiện nay. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy một đoạn nội dung a hoặc bài viết a được sao chép nguyên vẹn từ trang này sang trang khác, hoặc bị thay đổi, gian lận một chút để tạo sự khác biệt nhằm đánh lừa Search Engine. Chúng tôi muốn nhắc lại rằng việc sao chép và dán sẽ chỉ khiến trang web của bạn bị tụt hạng, sớm hay muộn. Và trong thời gian tới, Google sẽ không còn coi trọng bài viết dài hay ngắn nữa mà thay vào đó là nội dung, chất lượng nội dung, tính đồng nhất – độc đáo mà bạn tạo ra. Tốt nhất bạn nên tự viết tất cả mọi thứ thì càng tốt, 400 từ hay 4000 từ cũng không quá quan trọng, miễn là truyền tải được nội dung đến người đọc.

3. Trí tuệ nhân tạo sẽ thay đổi thuật toán:

Google RankBrain chính thức được phát hành vào cuối năm 2015, mở đầu cho kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, Machine Learning – Cách phân tích dữ liệu sẽ tự động hóa việc xây dựng các mô hình phân tích. Các tính năng mở rộng và kế thừa của Google HummingBird sẽ tự động “học” để thêm và mở rộng cách người dùng sắp xếp và đặt từ Key. Và chắc chắn trong những năm tới, Google sẽ liên tục tung ra các bản cập nhật Machine Learning trong nhiều lĩnh vực tương ứng, chẳng hạn như Phiên dịch dữ liệu hay Tự động hóa tiếp thị.

☑️ Xem thêm:  Cách gỡ bỏ phần mềm gián điệp cài sẵn trên máy tính HP

4. Thương hiệu cá nhân sẽ dần trở thành vũ khí bí mật:

Có bạn nào quan tâm đến vấn đề này không? Đó là biến thương hiệu cá nhân thành một chiến dịch SEO lớn. Đối với cá nhân, bạn sẽ kiểm soát nhiều hơn các bài đăng của mình, khách hàng dễ tiếp cận hơn và dễ dàng hướng nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn. Và với một nền tảng xã hội điển hình như Facebook, xu hướng biến tài khoản cá nhân thành vũ khí cho các thương hiệu lớn chắc chắn sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Và do đó, bạn cũng sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn trong lĩnh vực này.

5. Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng (UEO) sẽ làm mờ ranh giới trong SEO:

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng (UEO) luôn thống trị SEO, ít nhất là ở một khía cạnh nào đó đối với Google, đặc biệt là tính thân thiện với thiết bị di động, tương tác người dùng và thiết bị được tối ưu hóa. Rõ ràng, khi website của bạn có tốc độ tải trang nhanh hơn, người đọc cũng sẽ cảm thấy thú vị và hào hứng hơn. Với việc phát hành AMP, Google chắc chắn sẽ giới thiệu các trang web được tối ưu hóa UEO.

☑️ Xem thêm:  Gmail cập nhật chế độ gửi mail tự hủy trên di động: có thực sự là giải pháp tốt nhất?

6. SEO bằng ứng dụng?

Trong 3 năm qua, chúng tôi đã thấy rất nhiều tùy chọn SEO cho các ứng dụng di động. Từ những điều cơ bản như lập chỉ mục chương trình, nhúng link từ nội dung sâu vào chương trình, phát online đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội… sẽ giúp người làm nội dung nhanh chóng tiếp cận độc giả qua nhiều hình thức. Còn quá sớm để nói rằng các ứng dụng này sẽ thay thế trang web truyền thống, nhưng hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai.

7. Trợ lý kỹ thuật số cá nhân – trợ lý ảo sẽ trở nên tinh vi hơn và thay đổi cách chúng tôi đặt câu hỏi:

Đúng vậy, sự xuất hiện của trợ lý ảo đã dần trở nên quen thuộc, nhất là khi các ông lớn trong ngành công nghệ đã Start chú ý đến lĩnh vực đầy tiềm năng này. Điển hình là Amazon, Google, Facebook, Microsoft… ở một khía cạnh nào đó, những trợ lý ảo này đã giúp cuộc sống công nghệ của chúng ta trở nên đơn giản hơn, nhưng dần dần con người sẽ trở nên quá phụ thuộc vào chúng. . Hy vọng rằng trong năm 2017, chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự đa dạng và tinh vi hơn của các trợ lý ảo này. Chúc may mắn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.