7 sai lầm khi phát triển nội dung làm SEO cần tránh

0

Để bắt tay vào làm SEO, việc đầu tiên là bạn cần nghiên cứu cách viết nội dung, có chủ đề lôi cuốn người đọc, mạch lạc, rõ ràng để nắm bắt đúng nhu cầu của người đọc. Việc sử dụng lối viết dài dòng, vòng vo là một trong những lỗi ảnh hưởng đến toàn bộ bài viết. Tuy nhiên, đó là vấn đề khá nhiều người gặp phải khi làm SEO. Bên cạnh đó, còn khá nhiều lỗi khác trong quá trình xây dựng nội dung, ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm mà chúng tôi sẽ điểm qua sau đây:

1. Chỉ coi nội dung như một công cụ để bán hàng:

Nội dung thực sự mang lại giá trị theo nhiều cách, không chỉ để bán hàng. Việc coi nội dung đơn giản như một tờ rơi hoặc hướng dẫn, trong khi vẫn muốn có thể điều hướng khách hàng và thuyết phục họ là cực kỳ sai lầm. Nội dung cần phong phú và bao quát, cần đầu tư chứ không đơn thuần là công cụ để bán. Khi bạn tạo nội dung để tiếp thị, bạn đang thu hút khách hàng cho công ty / doanh nghiệp của mình.

Tuy nhiên, nếu chỉ để bán thì chắc chắn tỷ lệ chuyển đổi đó về lâu dài không vững chắc. Bởi vì mục đích thực sự của nội dung là cung cấp giá trị to lớn cho cuộc sống của người đọc. Nội dung chất lượng và phù hợp phải tập hợp thông tin hữu ích cho người đọc, để mở rộng nhận thức của họ và khiến họ tin tưởng hơn vào doanh nghiệp của bạn. Đó là điều bạn cần lưu ý khi làm content marketing. Đừng tập trung vào lợi ích trước mắt mà quên đi nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp của mình.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách chụp màn hình toàn bộ website cực nhanh và dễ dàng

2. Không có mục đích viết nội dung:

Khi bạn tạo ra nội dung mà không xác định được đâu là mục đích chính để hướng nó đến người đọc, bạn đang làm rất vô nghĩa. Một nội dung cần xác định nó được viết cho ai, tầng lớp nào, nhằm mục đích giải trí, giáo dục, tin tức hay quảng cáo… Có như vậy thì nội dung đó mới được hoàn thiện và đăng tải. sẽ nhắm mục tiêu đến người dùng, giúp quá trình chuyển đổi nhanh hơn nhiều.

3. Quên độc giả của bạn là ai:

Tương tự như điều 2, sai lầm này cũng khiến khách hàng – người quyết định thu nhập của bạn sẽ không tìm thấy website vì nội dung bạn đăng không đúng với nhu cầu tìm kiếm của họ. Điều này cũng có nghĩa là bạn cần phải tương tác và kết nối với độc giả của mình theo những cách và mức độ khác nhau, mang lại cho họ sự thoải mái và quan tâm phù hợp.

Phản hồi theo cảm xúc là một cách hữu ích để giúp người đọc cảm thấy bị thu hút bởi sản phẩm của bạn, nhưng nội dung thì khác. Bạn cần phải phục vụ khách hàng của mình một cách tôn trọng và không nói quá.

4. Theo dõi số lượt thích nội dung của bạn trên Facebook:

Thống kê luôn là cách tốt nhất để đánh giá liệu nội dung có thực sự được nhiều người chú ý hay không, nhưng lượt thích trên Facebook là thước đo vô nghĩa nhất để dựa vào đó. Facebook cho phép người dùng bấm “thích” một bài đăng mà không cần phải hoàn toàn bấm vào một liên kết để đọc nó. Khi sử dụng mạng xã hội như Facebook như một công cụ để chia sẻ nội dung, bạn cần tỉnh táo, chú ý đến lượt click vào trang, không nên quá chú ý đến lượt thích.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn Dropshipping – Kinh doanh online ít vốn.

Tuy nhiên, điều hữu ích của việc nhận được nhiều lượt thích là các bài đăng của bạn sẽ có xu hướng xuất hiện trên newfeeds thường xuyên hơn. Tuy nhiên, thước đo lượt thích đó không thực sự chính xác trong việc đánh giá mức độ phổ biến của một bài viết, khi bạn không biết người đọc có nhấp vào liên kết hay chỉ thấy một tiêu đề hay và nhấp vào “thích”.

SEO nội dung

5. Đếm tần suất hiển thị quảng cáo (Ad Impressions):

Tần suất hiển thị quảng cáo là một số liệu thất thường. Mã của họ có thể được thực hiện theo cách gây hiểu lầm cho nhiều nhà tiếp thị nội dung sử dụng chúng để đánh giá. Một số quảng cáo xuất hiện và được tính sau mỗi lần tải trang, cho dù người dùng có nhìn thấy nó hay không. Và điều này cũng khiến chỉ số này ảnh hưởng ít nhiều đến việc đánh giá đúng.

6. Bình luận blog:

Số lượng bình luận trên blog chưa chắc đã chính xác vì đôi khi nhiều bình luận là spam và không liên quan đến bài viết, và nó cũng không có nghĩa là số người đã ghé thăm trang của bạn.

☑️ Xem thêm:  Hệ điều hành MacOS High Sierra gặp lỗi làm máy bị hack dễ dàng

Mặc dù đây là con số bình luận mà các nhà quảng cáo vẫn sử dụng nhưng đối với các doanh nghiệp, đây không phải là con số chính xác để tin.

7. Các báo cáo phân tích toàn bộ cơ sở dữ liệu:

Rất nhiều nhà phát triển tiếp thị nội dung dành hàng giờ để nghiên cứu cơ sở dữ liệu của họ và tạo ra một loạt các báo cáo tiếp theo. Điều đáng buồn ở đây là, trong khi các báo cáo này khá hữu ích, chúng chỉ thực sự hữu ích khi một phần tử con của cơ sở dữ liệu chung bị hạn chế.

Lý do là vì cơ sở dữ liệu bao gồm tất cả các loại người dùng từ khắp các khu vực địa lý, địa chỉ IP trên thế giới mà nó bao gồm và không bao gồm đối tượng mà bạn thực sự nhắm đến cho trang web. Đó là lý do tại sao khi bạn tạo báo cáo về toàn bộ cơ sở dữ liệu của trang web, thông tin đó quá mỏng. Điều bạn cần làm là xác định từng lĩnh vực cụ thể hoặc lĩnh vực bạn muốn giao tiếp (ví dụ: tuổi, giới tính, nghề nghiệp, v.v.) và bạn cũng thuận tiện hơn khi làm việc với ít số liệu hơn. là toàn bộ.

SEO nội dung

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. sharenhanh.com xin chân thành cảm ơn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.