7 mẹo tăng tính bảo mật tài khoản Facebook

0

Facebook càng phổ biến thì càng có nhiều nguy hiểm “rình rập” người dùng từng giây, từng phút. Làm thế nào để thoải mái lướt Facebook mà không lo về vấn đề bảo mật? Làm thế nào để bảo mật thông tin tài khoản Facebook của tôi? Là câu hỏi mà rất nhiều người dùng Facebook đang thắc mắc.

Vậy mời bạn tham khảo 7 thủ thuật dưới đây để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản Facebook của mình:

7 mẹo để cải thiện bảo mật cho Facebook

Sử dụng Facebook “chính chủ”

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng ra đời với mục đích thay thế Facebook chính thức và Facebook Messenger, chúng bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị, tùy biến cao để thu hút người dùng. Tuy nhiên, các ứng dụng này thường yêu cầu nhiều quyền truy cập vào thiết bị, nếu không cảnh báo bạn dễ “bẩy” lộ tất cả thông tin cá nhân ra ngoài. Nhiều người muốn sử dụng Facebook nhưng họ “e rằng” Vấn đề ngốn pin lẽ ra phải tìm ứng dụng thay thế, nhưng đây không phải là giải pháp tốt.

Kích hoạt bảo mật 2 lớp

Xác thực hai yếu tố hay còn gọi là Xác thực 2 yếu tố (2-Factor Authentication hay 2FA) ra đời, giúp người dùng nâng cao tính bảo mật cho tài khoản Facebook của mình. Ngoài việc nhập mật khẩu đăng nhập, bạn cần cung cấp thêm mã bảo mật mà dịch vụ gửi về số điện thoại để xác thực chủ tài khoản. Nhờ đó, bạn không phải lo lắng về việc người khác đăng nhập trái phép vào Facebook của mình. Việc kích hoạt tương đối đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Facebook, bấm vào Biểu tượng mũi tên xuống Ở góc trên cùng bên phải, hãy chọn Cài đặt.

☑️ Xem thêm:  Đọc báo trên Facebook bằng Facebook Instant Articles

Cài đặt

Chuyển sang thẻ Bảo vệ, Nhấn nút Biên tập trong mục Đánh giá đăng nhập. Sau đó nhấp vào Bật tùy chọn Xác thực 2 yếu tố.

Xác thực 2 yếu tố

Hộp thoại phê duyệt xuất hiện, nhấp vào tiếp theo Thiết lập hệ số 2.

Thiết lập hệ số 2

Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu để xác thực, sau đó nhập số điện thoại di động mà bạn muốn nhận mã xác minh vào ô, theo hướng dẫn trên màn hình. Sau khi hoàn tất, Facebook sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn bật xác thực 2 yếu tố hay không, nếu bạn đồng ý nhấn nút Bật.

Bật phê duyệt đăng nhập

Sử dụng trình quản lý mật khẩu

Nhiều người có thói quen dùng chung một mật khẩu cho tất cả các dịch vụ, nhưng điều đó không an toàn. Nhưng sử dụng mỗi dịch vụ một mật khẩu riêng biệt rất khó nhớ. Vì vậy, tốt nhất bạn nên nhờ LastPass trợ giúp. LastPass giúp quản lý mật khẩu trên một trang web bất kỳ, sau đó sắp xếp theo nhóm như: Mạng xã hội, công việc, học tập, ngân hàng … Tất cả đều được mã hóa và thực hiện tự động nên bạn hoàn toàn yên tâm.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn xóa lịch sử chat Viber trên máy tính

Đăng xuất khi không sử dụng

Đừng quên đăng xuất Facebook sau khi sử dụng, vì khi tắt, tài khoản vẫn được lưu và chạy ngầm. Khi ai đó mượn thiết bị, họ sẽ có thể truy cập vào tài khoản của bạn ngay lập tức. Cách đăng xuất khá đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào Biểu tượng mũi tên xuống ở góc trên cùng bên phải của màn hình, hãy chọn Đăng xuất đã xong.

Đăng xuất khỏi Facebook

Sử dụng tiện ích mở rộng để tránh bị theo dõi

Mỗi khi lướt Facebook, bạn luôn phải đối mặt với những nguy hiểm khác nhau, từ việc theo dõi việc sử dụng cho đến đánh cắp dữ liệu và thông tin cá nhân. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook bạn nên sử dụng thêm các tiện ích Ngắt kết nối hoặc là Bảo mật J2TeaM để vô hiệu hóa hành vi theo dõi này.

Những thiết lập riêng tư

Các bạn chú ý đặt lại quyền riêng tư cho tài khoản Facebook của mình bằng cách: Truy cập Cài đặt> Bảo mật. Sau đó, tùy chỉnh ai có thể xem nội dung của bạn, ai có thể liên hệ hoặc ai có thể tìm kiếm bạn.

☑️ Xem thêm:  Cách lưu bài viết, liên kết trên Facebook

Những thiết lập riêng tư

Kiểm tra cài đặt bảo mật

Ngoài xác thực bảo mật 2 yếu tố, bạn cũng nên chú ý đến các cài đặt bảo mật khác mà Facebook cung cấp như: Cảnh báo đăng nhập, thiết lập danh bạ tin cậy, nơi bạn đang đăng nhập… với những truy cập trái phép hoặc sự cố đăng nhập bạn dễ dàng. “yêu cầu” trở lại tài khoản Facebook của bạn.

Cảnh báo đăng nhập

Ngoài ra, đừng quên kiểm tra hàng Quảng cáo Xin vui lòng. Tại phần Cài đặt quảng cáo, bạn sẽ chọn Không phải cho 2 tùy chọn sau:

  • Quảng cáo dựa trên việc bạn sử dụng trang web và sử dụng ứng dụng.
  • Quảng cáo trên các ứng dụng và trang web bên ngoài các công ty của Facebook.

Do đó, Facebook sẽ tránh hiển thị quảng cáo dựa trên sở thích của bạn cho bạn bè của bạn.

Cài đặt quảng cáo

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook của mình an toàn hơn, tránh xa những hiểm họa ngày đêm. “rình rập” tài khoản của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.