7 mẹo dùng WhatsApp Desktop để trò chuyện hiệu quả hơn

0

Với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn cầu, WhatsApp là một cách tuyệt vời để giao tiếp với bạn bè trên khắp thế giới, ngay cả trong giao tiếp kinh doanh. Nếu bạn sử dụng WhatsApp nhiều, bạn chắc chắn muốn sử dụng nó trên một màn hình lớn hơn.

WhatsApp giống như WhatsApp Web, nhưng nó hoạt động như một chương trình độc lập trên PC hoặc Mac của bạn. Nó đáng tin cậy, nhanh chóng và tốt hơn phiên bản Web. Thật tuyệt khi WhatsApp là một ứng dụng đa nền tảng. Bạn có thể sử dụng nó trên điện thoại di động và PC. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các mẹo về cách sử dụng nó Máy tính để bàn WhatsApp có hiệu lực.

WhatsApp Desktop WhatsApp dành cho Mac

1. Tùy chỉnh thông báo

Tùy chỉnh thông báo WhatsApp

Theo mặc định, WhatsApp sẽ gửi cho bạn thông báo nghe nhìn mỗi khi có tin nhắn mới. Tuy nhiên, bạn luôn có cách để tùy chỉnh thông báo này.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Nhấp vào nút thả xuống bên cạnh hình đại diện tiểu sử của bạn và chọn nó Cài đặt. Đây, chọn Thông báo.

Điều đầu tiên bạn nên làm là tắt tùy chọn Âm thanh. Nếu bạn không muốn nội dung tin nhắn hiển thị trên máy Mac (đặc biệt hữu ích nếu bạn đang làm việc), hãy bỏ chọn tùy chọn. Hiển thị bản xem trước. Để tắt thông báo, hãy bỏ chọn chúng Cảnh báo trên máy tính để bàn.

☑️ Xem thêm:  Những cách "hack" WhatsApp bạn nên biết

Bạn cũng có thể tắt WhatsApp Desktop trong một giờ hoặc một ngày bằng cách sử dụng tùy chọn thả xuống ở cuối trang.

2. Sử dụng lệnh biểu tượng cảm xúc

Sử dụng biểu tượng cảm xúc trên WhatsApp Desktop

Nếu bạn là người thích trò chuyện bằng biểu tượng cảm xúc vui nhộn, WhatsApp Desktop là phần mềm nhắn tin không thể bỏ qua. Khi chọn một cuộc trò chuyện, hãy bấm phím Shift + Tab để đánh dấu công cụ chọn biểu tượng cảm xúc và nhấn Enter để mở nó (bạn cũng sẽ tìm thấy ảnh GIF và nhãn dán ở đây). Bạn thậm chí không cần phải làm điều đó vì WhatsApp Desktop hỗ trợ tính năng tự động hoàn thành biểu tượng cảm xúc giống như Slack.

WhatsApp tự động hoàn thành biểu tượng cảm xúc

Nếu bạn muốn nhập biểu tượng cảm xúc mặt cười, hãy nhập: (tên biểu tượng cảm xúc). Ví dụ “: smile”, bạn sẽ thấy 5 biểu tượng cảm xúc liên quan đến nụ cười. Sử dụng các phím mũi tên để di chuyển giữa các tùy chọn và nhấn Đi vào để thêm nó vào tin nhắn.

3. Điều hướng nhanh hơn bằng phím Tab

WhatsApp Desktop được thiết kế cho “bàn phím Ninja” và có thể thao tác nhanh trên phím Tab.

Sau khi mở ứng dụng, nhấn Tab đầu tiên để đánh dấu vùng Tìm kiếm. Tiếp theo đánh dấu cửa sổ trò chuyện hiện tại trên danh sách, sau đó là công cụ chọn biểu tượng cảm xúc, hộp tin nhắn. Không cần nhấn Tab nữa vì bạn chỉ cần nhấn phím Đi vào Từ trình xem danh sách đã đánh dấu trực tiếp hộp thông báo.

Hai chìa Key Chuyển hướng Đầu tiên là hữu ích nhất. Bất cứ khi nào bạn muốn mở một cuộc trò chuyện mới, chỉ cần nhấn nút Tab, sau đó nhập tên, chọn tên đó từ danh sách bằng cách nhấn Đi vào và Start nhập tin nhắn.

Bất cứ khi nào điều hướng đến một khu vực nhất định hoặc phần tử cao cấp, bạn có thể sử dụng phím Tab. Ví dụ: sau khi chọn công cụ biểu tượng cảm xúc, bạn có thể sử dụng phím Tab để cuộn nhanh qua phần GIF hoặc Hình dán.

☑️ Xem thêm:  Cách yêu cầu hoàn tiền trên Facebook

4. Chuyển biểu tượng cảm xúc thành Emoji

Biến biểu tượng cảm xúc thành biểu tượng cảm xúc

WhatsApp Desktop hỗ trợ biểu tượng cảm xúc cổ điển và tự động chuyển đổi chúng thành biểu tượng cảm xúc. Do đó, nếu ngày nghỉ không thể đăng nhập vào trò chuyện AOL, bạn vẫn có thể tổ chức các cuộc trò chuyện bằng biểu tượng cảm xúc trên WhatsApp.

Chỉ cần nhập biểu tượng cảm xúc như bình thường, tất cả các tùy chọn phổ biến như :-), :-(, :-p. <3… đều được hỗ trợ. Đi vàoHọ sẽ hiển thị biểu tượng cảm xúc trong cửa sổ trò chuyện.

5. Sử dụng định dạng văn bản

WhatsApp Desktops hỗ trợ các định dạng văn bản

Vào năm 2017, WhatsApp đã bổ sung hỗ trợ định dạng văn bản. Tức là, bây giờ bạn có thể sử dụng các điều khiển kiểu Markdown để định dạng văn bản in đậm, nghiêng, gạch ngang và gạch dưới. Giờ đây, bạn có thể làm điều đó dễ dàng hơn trên WhatsApp Desktop vì các công cụ sửa đổi như dấu hoa thị và dấu ngã dễ truy cập hơn bàn phím máy tính.

Để in đậm văn bản, hãy đặt nó trong một dấu hoa thị. Để in nghiêng, hãy sử dụng dấu gạch dưới, để gạch ngang thư, hãy sử dụng dấu ngã ở cả hai đầu. Để thay đổi phông chữ, hãy thêm 3 “`“ở cả hai đầu.

6. Các phím tắt hành động nhanh cho WhatsApp Desktop

WhatsApp Desktop được thiết kế để luôn sử dụng cùng một bàn phím. Do đó, bạn có thể sử dụng phím tắt để thao tác nhanh hơn mà không cần phải tìm kiếm trên menu.

  • Ctrl + N: Start một cuộc trò chuyện mới.
  • Ctrl + Shift + N: Tạo một nhóm mới.
  • Ctrl + Shift + [/]: Di chuyển giữa các cuộc trò chuyện.
  • Ctrl + E: Lưu cuộc trò chuyện.
  • Ctrl + Shift + M: Tắt tiếng cuộc trò chuyện.
  • Ctrl + Shift + U: Thay đổi trạng thái đọc tin nhắn.
  • Ctrl + Backspace / Delete: Xóa cuộc trò chuyện.
  • Ctrl + P: Mở hồ sơ của bạn.
☑️ Xem thêm:  Cách sử dụng emotions động Mojis trên Skype

Trên máy Mac, hãy sử dụng phím Chỉ huy thay thế Ctrl.

7. Dùng thử ChatMate trên WhatsApp cho Mac

ChatMate trên Mac

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, bạn nên thử ChatMate cho WhatsApp. Đây là một ứng dụng của bên thứ ba cung cấp trải nghiệm WhatsApp tốt hơn trên Mac.

Ví dụ, nó có chế độ tối hài hòa với giao diện Dark của macOS Mojave. Ngoài ra, nó còn có chế độ Không làm phiền, hỗ trợ Touch Bar và có thể chặn ChatMate.

Tải xuống ChatMate cho WhatsApp ($ 2,99)

Trải nghiệm phần còn lại của WhatsApp tuyệt vời như trên thiết bị di động. Bạn vẫn có thể sử dụng danh sách phát sóng, gửi ghi chú thoại, xem Trạng thái WhatsApp từ danh bạ … Luôn dễ dàng đính kèm ảnh và tài liệu bằng cách kéo và thả File trực tiếp vào cuộc trò chuyện WhatsApp.

Tuy nhiên, bạn hiện không thể gọi điện video hoặc trò chuyện thoại hoặc tải lên Trạng thái WhatsApp từ WhatsApp Desktop.

Nếu bạn đang sử dụng WhatsApp Desktop, bạn có thể sử dụng các tính năng được liệt kê ở trên trên cả Mac và PC.

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.