7 mẹo đơn giản giúp cải thiện hiệu năng trên smartphone Android

0

Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn 7 cách đơn giản để cải thiện hiệu suất hoạt động của smartphone Android, đặc biệt là với các thiết bị tầm trung và giá rẻ. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Sử dụng File GO để dọn dẹp bộ nhớ

Các tập tin lâu ngày không sử dụng, các tập tin rác hoặc bộ nhớ đệm sinh ra trong quá trình hoạt động của hệ điều hành, chúng sẽ làm cho bộ nhớ trong trên máy bị đầy, ảnh hưởng đến hiệu suất của máy.

File GO là ứng dụng quản lý tập tin chính của Google nên không có quảng cáo, vì được phát triển cho các thiết bị Android dạng rút gọn nên sẽ là công cụ dọn dẹp hiệu quả cho “dế yêu”. của bạn.

 10 mẹo android

Các tính năng hữu ích của File GO.

 10 mẹo android

Vẫn tốt hơn nếu sử dụng ứng dụng chính thức của Google, phải không? Bạn tải File GO TẠI ĐÂY!

☑️ Xem thêm:  Làm sao mở file .TAR.GZ trên macOS?

2. Tắt các ứng dụng không sử dụng

Trên Android, chắc chắn sẽ có những ứng dụng mặc định mà chúng ta ít sử dụng. Sau đó, bạn nên tắt chúng đi để tiết kiệm tài nguyên do ứng dụng chạy ngầm gây ra, đặc biệt là đối với các thiết bị có cấu hình hạn chế.

Các bạn vào phần Cài đặt> Ứng dụng.

 File đi

Tìm các ứng dụng mặc định ít sử dụng như: Google Phim, Lịch, Duo, Email, … Bạn bấm chọn Vô hiệu hóa. Khi chúng tôi sử dụng lại, chúng tôi nhập Đã kích hoạt Sao lưu là được.

 File đi

3. Sử dụng ứng dụng rút gọn (Lite)

Phần mềm gọn nhẹ là lựa chọn rất tốt cho những máy cấu hình trung bình, thay vì sử dụng bản full luôn nặng hơn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Facebook Lite để lướt Face, YouTube GO để xem video hoặc File GO như tôi đã nói ở mục 1 để quản lý File.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ có các ứng dụng Lite khác của Google để đảm bảo hoạt động mượt mà hơn cho các thiết bị giá rẻ. Đừng ngần ngại thử các ứng dụng Lite và Mini này !!

☑️ Xem thêm:  Cách sửa lỗi 0x8007045A ERROR_DLL_INIT_FAILED khi sử dụng Windows Update

4. Cập nhật phiên bản mới thường xuyên

Các nhà sản xuất Android luôn tung ra các bản cập nhật phần mềm để sửa lỗi, cải thiện hiệu suất hoặc các bản vá bảo mật do Google phát hành. Còn chần chừ gì mà không click cập nhật ngay và luôn khi có thông báo! Đây cũng là một ưu điểm của Android khi nâng cấp mượt hơn so với iOS.

Bạn kiểm tra thường xuyên bằng cách vào Cài đặt> Giới thiệu / Giới thiệu về điện thoại> Cập nhật phần mềm.

 d

5. Màn hình chính gọn gàng, sạch sẽ

Màn hình chủ được bố trí gọn gàng, không chứa các biểu tượng ứng dụng, phím tắt lộn xộn không chỉ dễ sử dụng mà còn nhanh hơn.

Để bạn có thể cài đặt nhiều Game và ứng dụng, chúng nên được sắp xếp trong các thư mục riêng biệt. Nếu chi tiêu ít hơn, bạn có thể tham khảo ứng dụng Hình nền chính thức của Google để trang trí màn hình chính của mình gọn gàng hơn!

6. Định kỳ tắt thiết bị

Sau khoảng 1 tuần sử dụng, bạn nên tắt máy trước khi đi ngủ để tiết kiệm thời gian và làm mới RAM. Sáng hôm sau khi mở máy lên, bạn sẽ ngạc nhiên vì máy của mình nhanh hơn rất nhiều.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn đăng ký SIM chính chủ Vietnamobile

Điều này quan trọng và hữu ích đến mức Google đã bao gồm bộ hẹn giờ tắt nguồn theo lịch trình từ Android 6 trở lên. Bạn có thể sử dụng tính năng này để giúp chúng tôi không bị lãng quên.

7. Sử dụng một Trình khởi chạy khác

Một số launcher bên thứ 3 không chỉ làm đẹp máy mà các hiệu ứng chuyển cảnh hay mở ứng dụng cũng mượt hơn Launcher gốc, đặc biệt là các hãng Android tùy biến sâu cho thiết bị của mình.

Gợi ý giao diện tối ưu là Nova Lancher, Apex Launcher và Z Launcher của Microsoft.

Trên đây là những thủ thuật đơn giản giúp bạn cải thiện tốc độ và hiệu suất của smartphone Android.

Nếu thấy hữu ích nhớ chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé! sharenhanh.com xin chân thành cảm ơn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.