7 Cách làm cho windows 10 nhanh như gió

0

Đầu tiên

Bạn đã cài xong Windows 10 và có cảm giác máy chạy chậm? Vậy có cách nào để cải thiện tốc độ khởi động của Windows 10 không? Đọc ngay bài viết dưới đây và thực hiện nhé.

1. Tắt Khôi phục Hệ thống

Nếu không muốn sử dụng chức năng System Restore, bạn nên tắt chức năng này đi, để giải phóng bộ nhớ, dung lượng lưu trữ cũng như hạn chế các dịch vụ nền của Windows 10. Để tắt Khôi phục Hệ thống trên Windows 10, hãy chuyển đến tìm kiếm từ Key trên thanh công cụ Thiết lập hệ thống nâng cao, sau đó chọn tab Bảo vệ hệ thống, ở chế độ mặc định, nó được bật (Bảo vệ = Bật). Nhấn nút Cấu hình, cửa sổ tiếp theo xuất hiện bạn chọn Tắt bảo vệ hệ thống để tắt chức năng Khôi phục Hệ thống, sau đó nhấn đồng ý đã xong.

1

Kiểm tra các chương trình Khởi động

Các chương trình khởi động này sẽ khởi động cùng máy tính của bạn. Tắt các ứng dụng không cần thiết để máy khởi động nhanh hơn. Nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và chọn Quản lý công việc, sau đó chọn tab Khởi động. Nhấp chuột phải vào ứng dụng bạn không muốn khởi động cùng Windows và chọn Vô hiệu hóa để chúng không được kích hoạt.

2

3. Tắt Windows Defender

Với Windows 10, bạn có thể tạm thời tắt nó đi Bộ bảo vệ Windows tạm thời, nhưng chỉ sau một thời gian nó sẽ hoạt động trở lại. Tắt hoàn toàn hay không là tùy bạn, mình không khuyến khích bạn làm như vậy vì sẽ khiến máy bạn dễ bị nhiễm virus. Để tắt hoàn toàn Bộ bảo vệ Windows, vui lòng xem hướng dẫn cụ thể hơn bên dưới.

☑️ Xem thêm:  Cách đăng ký gói 4G Mobifone không giới hạn và miễn phí gọi 2019

Cách tắt Bộ bảo vệ Windows trên Windows 10

4. Tắt tường lửa – Tường lửa của Windows

Đặc tính Bức tường lửa trên máy tính cá nhân hầu như… không ai sử dụng nó. Vậy chúng ta bật Firewall để làm gì? Hãy tắt nó đi. Mở Control Panel> Tường lửa của Windows. Trong các cài đặt Bật hoặc tắt Tường lửa của Windows, bạn chọn Tắt, sau đó nhấn đồng ý.

 4

5. Nâng cấp, thay thế HDD thường bằng SSD

Ngày nay công nghệ ổ cứng đã thay đổi rất nhiều, với mức giá khá mềm so với trước đây, bạn vẫn có thể sử dụng ổ cứng SSD mới nhất với dung lượng lưu trữ tốt hơn rất nhiều (ít nhất là so với trước đây). khi SSD mới xuất hiện), nhưng tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn nhiều so với HDD, do đó Windows 10 trên máy tính của bạn cũng nhanh hơn.

 5

6. Tắt hiệu ứng đồ họa, biểu tượng trong suốt trên Windows 10

Hiệu ứng đồ họa là một sự thay đổi khá mạnh so với thời Windows XP trở lên, đối với máy cấu hình tốt thì OK, rất đẹp nhưng đối với máy thường thì trung bình yếu. Trên Windows 10 bạn nhấp chuột phải vào Desktop, chọn Cá nhân hóa> chuyển đến Màu sắc. Tắt tất cả các tùy chọn Hiệu ứng minh bạchvà bỏ chọn 2 hộp Start, thanh tác vụ và trung tâm hành độngThanh tiêu đề.

6

7. Ưu tiên chế độ vận hành theo hiệu suất

Để tăng hiệu suất của hệ điều hành Windows 10, hãy mở Cài đặt hệ thống nâng cao như trong phần 1, sau đó chọn Cài đặt của một phần Hiệu suất. Chọn Điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất sau đó nhấn đồng ý đã xong.

7

Hy vọng rằng với một số bước trên, Windows 10 của bạn hoạt động nhanh hơn trước. Nếu thấy hay hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé. Nếu có cách nào khác hay comment chia sẻ với sharenhanh.com

☑️ Xem thêm:  Dùng File Go để quản lý tập tin và chia sẻ dữ liệu trên Android

Leave A Reply

Your email address will not be published.