6 mẹo phân biệt đồ điện tử thật và giả

0

6 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có thể phân biệt hàng điện tử, sản phẩm công nghệ thật – giả, tránh rơi vào trường hợp tiền bất chính khi mua hàng giả, hàng kém chất lượng.

Luôn chú ý đến bao bì, bao bì sản phẩm

Khi mua sắm đồ điện tử, bạn nên kiểm tra cẩn thận bao bì của sản phẩm vì nó khác với các sản phẩm chính hãng, giả, kém chất lượng thường không được đóng gói cẩn thận và thậm chí làm mất tem hoặc nhãn.

☑️ Xem thêm:  7 tính năng ẩn trên Google Chrome hữu ích mà bạn nên biết
Lưu ý bao bì sản phẩm

2. Chú ý đến vật liệu xây dựng

Chú ý đến vật liệu xây dựng

Khác với các sản phẩm kém chất lượng, các sản phẩm công nghệ chính hãng luôn được làm từ nhựa, cao su hoặc kim loại chất lượng cao với các cạnh sắc nét, đường may phải mịn … Do đó, hàng chính hãng thường ít bị trầy xước, trầy xước hoặc biến dạng. Khi mua sắm, bạn cũng nên chú ý đến chất liệu sản phẩm để có thể xác định khuyết điểm nếu đó là hàng giả.

Xem thêm: Cách đặt mật khẩu cho Teamviewer đã được sửa

3. Logo

Logo, phông chữ

Logo là bộ mặt của bất kỳ thương hiệu nào nên các thương hiệu lớn rất cẩn thận khi in tên và logo lên sản phẩm của họ. Logo trên sản phẩm thật, chính hãng luôn sắc nét, đường in hoặc dập mịn … Do đó, bạn nên cẩn thận nếu phông chữ trên sản phẩm hơi khác thường hoặc dễ bị xóa.

☑️ Xem thêm:  Cách thêm tùy chọn vào Control Center trên iPhone nhanh

4. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng

Thông thường, hướng dẫn sẽ có ngôn ngữ của quốc gia nơi mặt hàng được bán. Đối với hàng hóa nhập khẩu, phiên bản ngôn ngữ của nước nhập khẩu cũng sẽ xuất hiện trong hướng dẫn.

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng

Chẳng hạn, hướng dẫn sử dụng iPhone bán tại thị trường Việt Nam sẽ có một ít thông tin được in bằng tiếng Việt, đặc biệt là đơn vị phân phối.

5. Sạc pin

Phân biệt bộ sạc pin giả

Bộ sạc pin là sản phẩm điện tử được sao chép nhiều nhất. Vì vậy, trước khi mua, bạn nên kiểm tra hình dạng của bộ sạc một cách cẩn thận, thậm chí không nên bỏ qua một đường viền nhỏ trên chân bộ sạc.

Bộ sạc hoàn hảo sắc nét, màu sắc đồng đều, kim loại luôn sáng bóng, kết nối giữa hai vật liệu không có chi tiết thừa.

☑️ Xem thêm:  Người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất trên Google trong năm 2018?

Xem thêm: Cách mở Key mà không cần nhấn nút home 2 lần trên iOS 10

6. Cáp kết nối

Một trong những đặc điểm nổi bật của sản phẩm chính hãng và giả là chất lượng của cáp kết nối. Dây cáp của sản phẩm chính hãng sẽ được hoàn thiện với chất lượng đồng đều, bền bỉ. Đối với các loại trực tiếp, các dây cáp có thêm khoảng trống, màu sắc không nhất quán, bản in bị nhòe, thường lớn hơn và dài hơn so với cáp tiêu chuẩn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.