6 cách tăng khả năng bảo mật cho tài khoản facebook

0

6

Cẩn thận luôn là một đức tính tốt, đặc biệt là khi bạn đang sống trong thời kỳ “xu hướng” của Facebook.

Ngày nay, sự phổ biến và “tăng trưởng” của Facebook đã khiến nó trở nên “nguy hiểm” theo nhiều cách. Kẻ xấu luôn cố gắng xâm nhập và chiếm đoạt tài khoản có tính tương tác cao hoặc “có tiếng nói” để thực hiện các hành động lừa đảo và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của tài khoản bị xâm nhập. Do đó, giống như các giao dịch online, bạn phải rất cẩn thận khi sử dụng mạng xã hội này.

Bài viết này chúng tôi sẽ “chỉ ra” 6 mẹo đơn giản để giúp cải thiện tính bảo mật của tài khoản Facebook của bạn. Nếu quan tâm, xin vui lòng đọc sau đây.

1. Sử dụng ứng dụng Facebook “chính hãng” nếu bạn truy cập ứng dụng này trên thiết bị di động

Có khá nhiều ứng dụng di động được phát triển với mục đích thay thế ứng dụng Facbook và Messenger và để lôi kéo người dùng, các nhà phát triển liên tục bổ sung các tính năng mới và tăng khả năng tùy biến cho người dùng. Quên sử dụng các ứng dụng “chính hãng” từ Facebook. Tuy nhiên, các ứng dụng này thường yêu cầu rất nhiều quyền truy cập và thật là “trời” để biết các ứng dụng “chợ đen” này có lưu trữ thông tin đăng nhập tài khoản của bạn và sử dụng chúng cho mục đích này hay không. mục đích gì.

☑️ Xem thêm:  Cách cài đặt ứng dụng trên Android mà không có Google Play Store

Bây giờ, bạn có thể thấy rằng bạn đang tự nguyện cung cấp thông tin của mình cho các ứng dụng “chợ đen” không? Do đó, dù bạn có thích hay không, hoặc biết rằng ứng dụng Facebook “chính hãng” khá “cạn kiệt” pin, việc sử dụng nó cực kỳ an toàn và bảo mật.

2. Xác thực hai yếu tố nên được bật.

Xác thực hai yếu tố (hoặc 2FA) là một tính năng bảo mật quan trọng được nhiều dịch vụ và mạng xã hội áp dụng để tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn. tài khoản người dùng. Cụ thể, ngoài việc nhập mật khẩu, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã bảo mật mà dịch vụ đã gửi tới số điện thoại di động bạn đã thiết lập trước đó để xác thực chủ sở hữu tài khoản. Điều này có nghĩa là ngay cả khi “kẻ xấu” có được mật khẩu tài khoản, điều đó là vô ích, trừ khi họ có điện thoại của bạn.

Để bật 2FA cho tài khoản Facebook của bạn, bạn cần làm như sau:

Truy cập Facebook trên web và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Truy cập Facebook trên web và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Tiếp theo, đi đến trang Cài đặt tài khoản chung và điều hướng đến nhóm cài đặt

Tiếp theo, đi đến trang Cài đặt tài khoản chung và điều hướng đến nhóm cài đặt “Bảo mật và đăng nhập”.

Trong danh sách các tùy chọn Bảo mật cho tài khoản của bạn, hãy điều hướng đến nhóm cài đặt

Trong danh sách các tùy chọn Bảo mật cho tài khoản của bạn, hãy điều hướng đến nhóm cài đặt “Cài đặt bảo mật bổ sung” và nhấp vào “Chỉnh sửa” trong tùy chọn “Sử dụng xác thực 2 yếu tố”.

Tiếp theo, nhấp vào

Tiếp theo, nhấp vào “Bật” trong dòng “Xác thực 2 yếu tố hiện đã được bật”.

Hộp thoại phê duyệt xuất hiện, nhấp vào

Hộp thoại phê duyệt xuất hiện, nhấp vào “Đặt yếu tố thứ hai”.

Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu để xác minh lựa chọn bạn vừa thực hiện.

Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu để xác minh lựa chọn bạn vừa thực hiện.

Tiếp theo, tiến hành nhập số điện thoại di động bạn muốn nhận mã xác minh tài khoản của bạn vào hộp và làm theo hướng dẫn. Khi hoàn tất, Facebook sẽ yêu cầu bạn lưu quyền truy cập trong 7 ngày mà không cần mã xác minh. Nếu có, vui lòng đánh dấu vào ô và nhấp vào

Tiếp theo, tiến hành nhập số điện thoại di động bạn muốn nhận mã xác minh tài khoản của bạn vào hộp và làm theo hướng dẫn. Khi hoàn tất, Facebook sẽ yêu cầu bạn lưu quyền truy cập trong 7 ngày mà không cần mã xác minh. Nếu có, vui lòng đánh dấu vào ô và nhấp vào “Bật”.

☑️ Xem thêm:  Các nhà sản xuất smartphone tính chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam

Thế là xong, hãy thiết lập xác thực đăng nhập cho tài khoản Facebook của bạn.

3. Vui lòng sử dụng trình quản lý mật khẩu

Không sử dụng một mật khẩu cho cùng một tài khoản và dịch vụ. Ngoài ra, đừng đặt mật khẩu quá ngắn. Và nếu bạn sử dụng nhiều mật khẩu và độ khó của mỗi mật khẩu là khác nhau, sử dụng trình quản lý mật khẩu là điều bắt buộc.

Nói một cách đơn giản hơn, nếu bạn muốn truy cập tài khoản Facebook của mình trên bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào, bạn phải nhập mật khẩu theo cách thủ công mỗi khi bạn đăng nhập. Nhưng đầu vào này cực kỳ nguy hiểm vì khả năng máy tính hoặc điện thoại thông minh bạn sử dụng có thể được cài đặt với một ứng dụng để nhớ một số nội dung đầu vào là không tốt, phải không?

Do đó, nếu bạn sử dụng tiện ích quản lý mật khẩu như LastPass chẳng hạn, bạn chỉ cần vài cú nhấp chuột hoặc chạm vào màn hình để hoàn tất đăng nhập mà không phải nhập bất kỳ văn bản nào. . Tất cả mọi thứ được mã hóa và thực hiện tự động. Rất đơn giản và an toàn phải không?

4. Đăng xuất nếu không sử dụng và sử dụng tiện ích mở rộng để tránh các hành vi “theo dõi” của người dùng

Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình trên trình duyệt máy tính hoặc ứng dụng di động, tài khoản của bạn sẽ được lưu và “chạy trong nền” trên nền tảng hệ thống. Vào thời điểm đó, bất cứ ai sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động này đều có thể truy cập vào tài khoản của bạn. Do đó, để tránh truy cập vào bên trái của phím “liền kề”, bạn nên thực hiện thao tác đăng xuất khi kết thúc lượt truy cập của mình trên Facebook.

Ngoài ra, trong khi luôn thúc đẩy quyền riêng tư cho người dùng, Facebook cũng “không quên” theo dõi hành vi của bạn để đề xuất quảng cáo phù hợp. Do đó, nếu bạn không muốn bị “dẫn dắt” bởi Facebook, bạn có thể sử dụng các tiện ích để vô hiệu hóa các hành vi theo dõi này, chẳng hạn như Ngắt kết nối hoặc Bảo mật J2TeaM.

☑️ Xem thêm:  [Mới] Hướng dẫn cài đặt và crack autocad 2010

5. Thường xuyên kiểm tra cài đặt bảo mật tài khoản Facebook của bạn

Như đã đề xuất ở trên, kích hoạt chức năng xác thực đăng nhập là rất quan trọng, nhưng bạn cũng nên tham khảo một số cài đặt bảo mật khác mà Facebook cung cấp cải thiện nhầm bảo mật tài khoản như “Nhận”. Cảnh báo đăng nhập không được nhận dạng, Đăng nhập Chọn từ 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn đã đăng xuất ra thành phố hay nơi mà bạn đã đăng nhập. Tất cả những gì cho phép bạn thiết lập cài đặt bảo mật tài khoản nếu có sự cố truy cập hoặc đăng nhập lạ.

Ngoài ra, đừng quên kiểm tra cài đặt “Chặn” và “Ứng dụng” để xem hoạt động gần đây của bạn có “lạ” không.

6. Đừng quên cài đặt quyền riêng tư

Mặc dù cài đặt quyền riêng tư rất quan trọng để giữ an toàn cho tài khoản của bạn, bạn cũng nên xem xét cài đặt quyền riêng tư khi đăng trạng thái hoặc bạn bè để tránh sao chép và sử dụng. sử dụng trái phép.

Cuối cùng, đừng quên xem xét phần “Quảng cáo” để từ chối chia sẻ quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên sở thích của bạn. Đặt “Không” thành hai tùy chọn hàng đầu để xóa chúng và tránh Facebook hiển thị quảng cáo dựa trên sở thích của bạn với bạn bè.

Đó là tất cả những gợi ý trong bài viết này, hy vọng chúng sẽ hữu ích cho bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.