5 tính năng được android fan chờ đón trên Android 11 trong năm 2020

0

Sẽ thật tuyệt nếu Google lắng nghe người dùng và đưa họ lên phiên bản Android tiếp theo.

Chính thức ra mắt vào tháng 9 năm 2019, Android 10 thực sự là phiên bản hệ điều hành di động với những cải tiến đáng kể. Chế độ tối toàn hệ thống mà nó mang lại là những gì người dùng đã kêu gọi trong nhiều năm, hệ thống cử chỉ mới là một cải tiến đáng kể so với nỗ lực nửa vời trên Android 9 Pie và được cung cấp Giao diện cấp phép ứng dụng được làm mới thể hiện một bước tiến lớn cho bạn để có được quyền kiểm soát lớn hơn đối với dữ liệu và quyền riêng tư cá nhân của bạn.

Lâu nay, đối với nhiều người, Android 10 có lẽ vẫn còn khá mới, đặc biệt là khi nhiều điện thoại chỉ mới được cập nhật cách đây không lâu, hoặc vẫn đang chờ cập nhật từ nhà sản xuất. Nhưng điều đó không có nghĩa là còn quá sớm để đề cập đến Android 11.

Google thường phát hành bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên cho phiên bản Android mới vào tháng 3 hàng năm và cho Android 10, đó là khi phiên bản beta đầu tiên ra mắt. Điều này có nghĩa là chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, chúng tôi sẽ có mặt trên Android 11 và khi nó xuất hiện, đây sẽ là những tính năng được tìm kiếm nhiều nhất:

Bộ hẹn giờ kích hoạt chế độ tối

5 tính năng mà người hâm mộ Android sẽ mong đợi trên Android 11 vào năm 2020 - Ảnh 1.

Như đã đề cập ở trên, một trong những điểm hấp dẫn của Android 10 là chế độ tối. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể kích hoạt chủ đề tối bí ẩn cho tất cả các thành phần hệ thống và mọi ứng dụng được hỗ trợ.

☑️ Xem thêm:  Cách chèn hình ảnh và đồ họa trong slide trong MS PowerPoint 2007

Chế độ tối ở thời điểm hiện tại khá thú vị, nhưng có một điểm quan trọng bị thiếu: tính năng hẹn giờ được kích hoạt.

Trên Android 10, bạn chỉ có thể bật / tắt chế độ tối thủ công bằng cách vào cài đặt của hệ thống. Điều này khá dễ dàng, nhưng sẽ thuận tiện hơn nhiều nếu Android 11 có tính năng tích hợp cho phép và vô hiệu hóa chế độ này tự động.

Tương tự như giao diện Android tùy chỉnh của nhà sản xuất, cũng như trên iOS 13, Android 11 có thể sẽ cho phép bạn lên lịch chế độ tối hoặc tự động bật / tắt dựa trên thời gian mặt trời mọc. /Hoàng hôn. Đây là một thay đổi rất đơn giản, nhưng nó sẽ làm cho chế độ tối trở nên hữu ích và hoàn thiện hơn đáng kể.

Xem thêm: Nokia 4.2 đã được cập nhật lên Android 10 và sẽ cập nhật ngay lập tức

Cử chỉ vuốt ngược tùy chỉnh

5 tính năng mà người hâm mộ Android sẽ mong đợi trên Android 11 vào năm 2020 - Ảnh 2.

Trong hai bản cập nhật Android mới nhất, Google đã giới thiệu các loại điều hướng mới. Android 9 Pie có hệ thống điều hướng lai 2 nút, trong khi Android 10 là hệ thống điều hướng bằng cử chỉ đầy đủ.

Một số người có thể không thích các cử chỉ trên Android 10, nhưng sau khi sử dụng một thời gian, bạn sẽ thấy nó khá tiện lợi.

Nhưng vấn đề lớn nhất với hệ thống cử chỉ này là vuốt để quay lại. Nó được thực hiện bằng cách vuốt từ bất kỳ vị trí nào ở bên trái / bên phải màn hình và trong khi không có vấn đề gì với nó, nó vô tình khiến menu bị trượt (hay còn gọi là menu hamburger vì có biểu tượng 3 thanh như bánh sandwich ) trở nên vô dụng.

Trên Android 11, sẽ tốt hơn nếu Google cho phép tùy chỉnh cử chỉ vuốt tùy chỉnh này. Tương tự như cách hệ thống cử chỉ của OnePlus hoạt động trên OxygenOS của OnePlus, Google có thể để một phần màn hình không được sử dụng để kích hoạt cử chỉ để mở menu hamburger. Google cũng có thể cho phép người dùng quyết định phần nào của màn hình có thể được sử dụng để mở menu hamburger và phần nào được sử dụng để xác định cử chỉ quay lại.

☑️ Xem thêm:  Cách bảo vệ mạng Wifi chống lại tấn công của KRACK

Không phải ai cũng hài lòng với cách Google triển khai hệ thống cử chỉ trên Android 10, nhưng chắc chắn không ai muốn Google tạo ra một hệ thống điều hướng mới cho Android một lần nữa. Nếu Android 11 mang đến một tinh chỉnh nhỏ cho hệ thống điều hướng cử chỉ như đã đề cập ở trên, có lẽ sẽ có nhiều người chào đón nó hơn bây giờ.

Chức năng ghi màn hình tích hợp

5 tính năng mà người hâm mộ Android sẽ mong đợi trên Android 11 vào năm 2020 - Ảnh 3.

Trong các phiên bản beta của Android 10, có một tùy chọn ẩn trong phần nhà phát triển cho phép ghi màn hình. Tuy nhiên, khi phiên bản cuối cùng của Android 10 được phát hành, tính năng này không hoạt động.

Chúng tôi chỉ có thể hy vọng Google không “chơi khăm” người dùng một lần nữa trên Android 11 – thực tế, không có lý do chính đáng nào để từ chối tích hợp trình ghi màn hình vào Android!

Đây cũng là một tính năng nhỏ, thêm cũng đơn giản. Bạn có thể sẽ không sử dụng nó mỗi ngày, nhưng khi cần, nó sẽ luôn ở đó thay vì buộc bạn phải đến Cửa hàng Play và tìm ứng dụng bên thứ 3 để cài đặt.

Chụp ảnh màn hình nội dung dài

5 tính năng mà người hâm mộ Android sẽ mong đợi trên Android 11 vào năm 2020 - Ảnh 4.

Android đã có tính năng chụp màn hình, nhưng sẽ rất tuyệt nếu nó cho phép bạn mở rộng ảnh chụp màn hình để bao gồm nội dung bên ngoài khu vực hiển thị của màn hình.

Đây là một tính năng đã có sẵn trên một số giao diện tùy chỉnh của nhà sản xuất Android. Ví dụ: OnePlus đã sử dụng tính năng này cho OxygenOS trong một thời gian dài, chỉ cần nhấn nút chụp màn hình một lần để chụp toàn bộ nội dung của trang web được hiển thị ngoài chiều dài màn hình.

Google có thể (và nên) thêm tùy chọn này vào Android 11: người dùng có thể chụp ảnh màn hình bình thường như họ, nhưng nếu họ muốn chụp thêm nội dung còn thiếu, họ có thể nhấn một nút trên màn hình để kéo dài ảnh chụp màn hình bao nhiêu tùy thích

☑️ Xem thêm:  Những lỗi iOS 13 thường gặp và cách khắc phục

Xem thêm: Danh sách điện thoại Samsung đủ điều kiện nâng cấp Android 11 mà không cần Galaxy S9 và Note 9

Tối ưu hóa giao diện lựa chọn ứng dụng mặc định

5 tính năng mà người hâm mộ Android sẽ mong đợi trên Android 11 vào năm 2020 - Ảnh 5.

Android cho phép bạn thiết lập các ứng dụng mặc định để mở các liên kết nhất định. Ví dụ: nếu bạn nhấp vào liên kết Twitter, bạn có thể để nó mở trong ứng dụng Twitter thay vì trong trình duyệt web.

Trong quá khứ, quá trình này khá đơn giản. Ví dụ: với Twitter, chỉ cần chạm vào một liên kết Twitter, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để hỏi bạn có muốn mở nó trong Chrome hoặc Twitter không. Bạn có thể chọn “Chỉ một lần” để mở một lần hoặc chọn “Luôn luôn” và từ đó trở đi, liên kết đó sẽ luôn được mở trong ứng dụng bạn đã chọn làm mặc định.

Trên Android 10, mọi thứ đã thay đổi và không hiểu tại sao Google lại làm vậy.

Cụ thể, khi bạn chọn “Luôn luôn” để mở liên kết trong một ứng dụng nhất định, bạn sẽ được chuyển đến cài đặt “Mở theo mặc định”. Tiếp theo, bạn phải nhấn nút “Mở các liên kết được hỗ trợ” và chọn “Mở trong ứng dụng này”. Tức là bạn phải nhấp hai lần nữa trong một trang thiết lập hoàn toàn khác, thay vì chỉ xác nhận một lần trong cửa sổ bật lên như trước.

Tại sao Google làm cho quá trình này rất khó hiểu? Rõ ràng, nó không dễ sử dụng và hy vọng mọi thứ sẽ đơn giản hơn trên Android 11.

(Tham khảo: AndroidCentral)

Leave A Reply

Your email address will not be published.