5 mẹo sử dụng Facebook “độc” có thể bạn không biết

0

Bạn dùng Facebook Thường xuyên, hàng ngày, hàng giờ và đã quá quen thuộc với mọi “ngóc ngách” của Facebook, mẹo sử dụng cũng như các tính năng mà nó mang lại? Nhưng đó không phải là tất cả. Có thể nói, những tính năng được sử dụng hiệu quả trên một trong những mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiện nay chưa chắc đã có trong nay mai.

Tải xuống Facebook cho iOS

Tải xuống Facebook cho Android

Tải xuống Facebook cho Windows Phone

Bên cạnh những thủ thuật, tính năng quen thuộc mà bạn đã biết, Download.vn sẽ giới thiệu đến bạn 5 mẹo sử dụng Facebook “độc nhất vô nhị” để trổ tài công nghệ của mình. Cùng nhau học hỏi và trải nghiệm nhé!

1. Đăng lên Facebook qua SMS

Bạn có thể cài đặt ứng dụng Facebook trên điện thoại để theo dõi nguồn cấp dữ liệu của bạn bè và các bài đăng mới trên nguồn cấp dữ liệu của chính mình bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng nếu bạn đột nhiên muốn đăng lên Facebook mà không cần phải làm vậy. Làm thế nào về cài đặt ứng dụng? Bạn đã bao giờ nghĩ đến điều này chưa? Hoặc giả sử bạn là một người hoài cổ và không sử dụng điện thoại thông minh và tất cả những gì bạn có thể làm là gửi tin nhắn văn bản?

Nếu bạn rơi vào những trường hợp trên hoặc chỉ là bạn đang rảnh rỗi và muốn thử nghiệm một cách độc đáo, khác với cách đăng bài trên Facebook thông thường thì hãy thử cách này. Tất cả bạn cần làm là đăng nhập tài khoản Facebook từ trình duyệt máy tính (Trình duyệt Chrome, Firefox hoặc là Cạnh) và đi đến Cài đặt> Di động. Sau đó, bạn nhấp vào Thêm một số điện thoại di động khác, nếu bạn chưa thêm thông tin này vào tài khoản Facebook của mình.

☑️ Xem thêm:  Cách cá nhân hóa tài khoản Slack của bạn

Vào Cài đặt> Di động “width =” 476 “height =” 279 “class =” lazy “src =” https://e.dowload.vn/data/image/2017/09/14/Facebook-Tips-1. jpg “/></p>
<p>Sau khi chọn nhà cung cấp dịch vụ không dây đã chọn, hãy nhấp vào <strong>kế tiếp</strong>Bạn sẽ cần gửi một tin nhắn có nội dung “<strong>F</strong>“Tới số SMS của Facebook (<strong>32665</strong>).</p>
<p style=Gửi tin nhắn tới Facebook

Sau đó, bạn sẽ nhận được mã xác nhận trên điện thoại của mình. Bạn nhập mã này vào trường Mã xác nhận trong cửa sổ bật lên trên Facebook. Đối với các mối quan tâm về quyền riêng tư, bạn nên bỏ chọn Chia sẻ số điện thoại của tôi với bạn bè của tôiCho phép bạn bè nhắn tin cho tôi từ Facebook.

Bây giờ bạn có thể đăng trạng thái trên tường Facebook của mình bằng cách gửi tin nhắn SMS đến số SMS trên Facebook của bạn.

Đăng lên Facebook qua SMS

Có một số lệnh hữu ích mà bạn có thể gửi SMS đến Facebook nếu bạn muốn đăng lên Facebook qua SMS:

  • OTP: Nhận mật khẩu dùng một lần cho Facebook nếu bạn quên mật khẩu Facebook.
  • KHỞI ĐẦU: Start nhận thông báo văn bản cho các cập nhật của Facebook.
  • DỪNG LẠI: Tắt thông báo văn bản cho các cập nhật của Facebook.
  • CỨU GIÚP: Để được trợ giúp bằng cách sử dụng SMS-to-Facebook.

2. Thay đổi ngôn ngữ duy nhất

Thủ thuật “độc” thứ hai này cũng dễ thực hiện nhất. Facebook cung cấp cho người dùng khả năng biến trang Facebook của họ thành bất kỳ ngôn ngữ nào họ chọn. Nếu bạn đăng nhập vào Facebook và truy cập Cài đặt> Ngôn ngữbạn có thể nhấp vào Biên tập kế tiếp Bạn muốn sử dụng Facebook bằng ngôn ngữ nào để thay đổi ngôn ngữ mặc định của bạn.

Nhấp vào đó, bạn sẽ có danh sách tất cả các ngôn ngữ có sẵn cho bạn lựa chọn, bao gồm cả các tùy chọn Cướp biển Anh.

Cướp biển Anh

Khi chọn một ngôn ngữ Cướp biển AnhBạn sẽ thấy ngôn ngữ Facebook thay đổi thành một biến thể cướp biển vui nhộn.

Ngôn ngữ cướp biển

Bây giờ, hồ sơ của bạn là Nhật ký của thuyền trưởng, bạn bè là Mateys Và bạn có thể Arrr! (Giống), Nguệch ngoạc suy nghĩ của bạn (Bình luận), hoặc Chia đôi chiến lợi phẩm (Chia sẻ) các bài viết. Thay đổi sang ngôn ngữ cướp biển có thể gây nhầm lẫn, nhưng nó chắc chắn loại bỏ các yếu tố “nhàm chán” khỏi các trang Facebook tiêu chuẩn cũ của bạn.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn kiểm tra khu vực lây nhiễm Covid-19 qua ứng dụng Zalo

3. Facebook bị lộn ngược

Nếu bạn đã sử dụng Facebook trong một thời gian dài, chẳng hạn như kể từ khi nó ra mắt, bạn có thể đã thấy ai đó đùa giỡn với Facebook và bạn cũng có thể làm điều đó. Điều này tương tự như thủ thuật bàn phím cũ khi ai đó trong Office sẽ chạy qua máy tính của người khác và nhấn Ctrl + Alt + Xuống để xoay ngược màn hình máy tính.

Bạn có thể làm tương tự trên Facebook bằng cách chọn ngôn ngữ lộn ngược trong tài khoản Facebook của ai đó. Rõ ràng, điều này chỉ hoạt động nếu ai đó đã vô tình thiết lập Facebook tự động đăng nhập vào một trình duyệt cụ thể – điều này xảy ra trên máy tính gia đình khi các thành viên trong gia đình sử dụng cùng một máy tính và quên đăng xuất khỏi tài khoản Facebook của mình.

Để tìm nó, bạn chỉ cần vào menu cài đặt ngôn ngữ trên tài khoản Facebook của ai đó đã được đăng nhập tự động trước đó.

Cài đặt ngôn ngữ

Và chọn ngôn ngữ lộn ngược, khi đó mọi từ trên Facebook sẽ bị lộn ngược.

Chọn tiếng Anh lộn ngược

4. Tải lên bộ sưu tập ảnh của bạn bè

Nếu bạn kết bạn với các thành viên trong gia đình và bạn làm việc, học tập xa nhà, chắc hẳn bạn không có thời gian để cập nhật tất cả những bức ảnh gia đình mà các thành viên trong gia đình bạn đã đăng, và nếu bạn muốn lưu giữ những bức ảnh đó trong bộ sưu tập của mình ở đó là một tiện ích mở rộng của Chrome được gọi là DownloadAlbum giúp bạn làm điều đó.

Tiện ích

Bạn tìm và cài đặt tiện ích bổ sung và truy cập vào album ảnh của các thành viên trong gia đình, sau đó chỉ cần nhấp vào biểu tượng tiện ích và nhấp vào nút thường. Điều này sẽ nhanh chóng nhấp nháy cho biết rằng tất cả hình ảnh đang được tải xuống.

☑️ Xem thêm:  Cách chèn nhạc vào video khi đăng lên Facebook

Tải hình ảnh

Cuối cùng, nó sẽ mở một tab mới với tất cả các hình ảnh đã tải xuống được hiển thị trên đó. Bạn có thể bấm vào từng ảnh để xem hoặc tải ảnh yêu thích về, làm theo hướng dẫn trên trang để lưu tất cả ảnh.

Tải ảnh lên bằng tiện ích

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn nhấp vào từng ảnh và tải xuống lần lượt mà muốn tải hàng loạt thì hãy sử dụng tiện ích mở rộng khác của Chrome. Hình ảnh tải xuống hàng loạt Fatkun.

Khi bạn nhấp vào biểu tượng này, nó sẽ hiển thị cho bạn một cửa sổ bật lên. Nhấp chuột Tab này từ trang thư viện hình ảnh ở trên, và nó sẽ tự động tải tất cả các hình ảnh từ liên kết của chúng.

Hình ảnh tải xuống hàng loạt Fatkun

5. Ẩn trạng thái online khỏi một số người nhất định

Bạn có luôn online và nhận được hàng trăm yêu cầu Game và ứng dụng khó chịu từ những cái tên quen thuộc mỗi ngày? Có một cách để bạn chặn có chọn lọc trạng thái online của mình và chặn nhận tin nhắn từ những người nhất định.

Để làm điều này, hãy truy cập tài khoản Facebook của bạn và đi tới Cài đặt> Chặn.

Cài đặt Facebook

Trong phần Chặn tin nhắnBạn chỉ cần nhập tên của ai đó vào trường nhập liệu Chặn tin nhắn từ.

Nhập tên của người bạn muốn chặn

Tất cả những cái tên bạn liệt kê ở đây sẽ không nhìn thấy trạng thái online của bạn và sẽ không thể nhắn tin hoặc gửi yêu cầu ứng tuyển cho bạn.

Trên đây là một số thủ thuật Facebook độc đáo có thể bạn chưa biết hoặc chưa từng sử dụng. Cho dù bạn sử dụng chúng với mục đích trêu chọc bạn bè hay thử cảm giác mới, những mẹo này chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.