5 mẹo bảo vệ quyền riêng tư trên Facebook

0

Bất kỳ trang mạng xã hội nào cũng rất dễ bị “Rò rỉ” thông tin cá nhân. Nếu tôi không muốn trở thành “nạn nhân”, nhanh chóng thiết lập quyền riêng tư cho tài khoản của bạn ngay từ khi sử dụng!

Nếu bạn chưa biết cách thiết lập quyền riêng tư trên Facebook? Hãy tham khảo 5 mẹo dưới đây, để bảo vệ tài khoản của bạn an toàn hơn và tránh xa những kẻ gian.t “tò mò” của một số người.

5 cài đặt quyền riêng tư trên Facebook mà bạn nên biết

Giơi hạn cac bai đăng cu

Trong những lúc buồn chán, bạn bỏ lỡ những bài viết không nên, hoặc cảm thấy chia sẻ quá nhiều, bạn có thể hạn chế những bài viết cũ bằng cách: Nhấp chuột. mũi tên xuống Góc trên cùng bên phải, chọn Cài đặt.

Cài đặt Facebook

Trưng bày Cài đặt xuất hiện, chuyển sang thẻ Riêng tư. Bấm vào dòng Giới hạn các bài viết trước đây trong mục Ai có thể xem nội dung của tôi (Ai có thể xem nội dung của tôi).

☑️ Xem thêm:  Đọc báo trên Facebook bằng Facebook Instant Articles

Bài trước hạn chế

Sau đó nhấp vào Giơi hạn cac bai đăng cu Xác nhận.

Giơi hạn cac bai đăng cu

Ngay sau đó, Facebook sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn hạn chế các bài đăng cũ hay không? nhấn Chấp nhận (Xác nhận) đồng ý.

Đã xác nhận giới hạn bài viết

Ẩn khỏi Google Tìm kiếm

Bạn bè của bạn có thể tìm thấy hồ sơ của bạn rất dễ dàng thông qua công cụ tìm kiếm Google. Vì một lý do nào đó, nếu bạn không muốn tên của mình xuất hiện trên công cụ tìm kiếm này, bạn có thể vào phần Cài đặt, chuyển sang thẻ Riêng tư.

Phần Ai có thể tra cứu tôi (Ai có thể tra cứu tôi), Nhấn nút Biên tập dòng Bạn có muốn các công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết đến hồ sơ của bạn không?.

Những thiết lập riêng tư

Sau đó, bỏ chọn hộp Cho phép các công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết đến hồ sơ của bạn.

Ngăn các công cụ tìm kiếm tìm thấy bạn

Ngay lập tức một thông báo hỏi bạn có chắc chắn muốn ẩn nó khỏi Google tìm kiếm không? Nếu bạn đồng ý, hãy nhấp vào nút Tắt.

Xác thực ngăn các công cụ tìm kiếm tìm thấy bạn

Tắt các ứng dụng được kết nối với Facebook

Hiện nay, rất nhiều ứng dụng, Game và dịch vụ yêu cầu phải có tài khoản Facebook để sử dụng. Tuy nhiên, tiềm ẩn nguy cơ bị lợi dụng thông tin cá nhân. Tốt nhất, sau khi sử dụng xong bạn nên kiểm tra rồi tắt các ứng dụng đó đi bằng cách:

☑️ Xem thêm:  Sử dụng FaceTime gọi video call miễn phí trên iPhone/iPad

Truy cập vào phần Cài đặt, chuyển sang thẻ Ứng dụng. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đã đăng nhập bằng tài khoản Facebook này, bạn chỉ cần đưa chuột vào ứng dụng muốn gỡ bỏ, sau đó nhấn vào. Biểu tượng dấu X để loại bỏ.

Tắt các ứng dụng được kết nối với Facebook

Xem hồ sơ của bạn với tư cách người khác

Để xem hồ sơ của bạn với tư cách người khác, chỉ cần vào tài khoản của bạn, nhấp vào biểu tượng 3 chấm nằm ngang bên cạnh XXem Nhật ký Hoạt động, tiếp đó hãy chọn Xem trang dưới dạng (View As).

Xem hồ sơ của bạn theo một cách khác

Ngay sau khi một sọc đen xuất hiện ở đầu trạng thái, hãy chọn Tất cả mọi người hoặc là Xem như một người cụ thể (View As).

Chọn một chế độ xem

Chỉ cần nhập tên của người bạn muốn “nhập vai” đã xong.

Tên cụ thể

Yêu cầu xác nhận trước khi gắn thẻ

Hiện nay rất nhiều người kinh doanh, bán hàng qua Facebook cứ tag tên bạn vào các bài viết mà không xin phép khiến bạn rất khó chịu. Hoặc vô tình bạn bè của bạn chụp một bức ảnh xấu xí của bạn, sau đó đăng nó và tag tên bạn vào. Nói chung bạn không thích bị người khác gắn thẻ “Điều khoản khác” Để truy cập tường Facebook của bạn, hãy làm như sau:

☑️ Xem thêm:  Xem lại lịch sử chat trong Skype

Truy cập vào phần Cài đặt, chuyển sang thẻ Dòng thời gian và gắn thẻ. Sau đó nhấp vào Biên tập trong mục Đánh giá thẻ mọi người thêm vào bài đăng của riêng bạn.

Mốc thời gian

Tiếp theo, nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh nó Đã vô hiệu hóa (Disable), tiếp đó hãy chọn Bật (Bật).

Quản lý bài viết

Bảo vệ quyền riêng tư cho tài khoản của bạn là điều vô cùng quan trọng khi tham gia bất kỳ mạng xã hội nào. Ngay cả khi sử dụng Instagram, Zalo cũng thế.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.