4 việc cần làm ngay khi tài khoản Facebook bị hack

0

Có một tài khoản Facebook bị hack là một cơn ác mộng. Hãy tưởng tượng một người lạ truy cập vào tất cả các tin nhắn riêng tư của bạn, liên lạc với bạn bè, lạm dụng trang Facebook để thay đổi thông tin cá nhân của bạn.

Tải xuống Facebook cho iOS

Tải xuống Facebook cho Android

Tải xuống Facebook cho Windows Phone

Để tránh điều này, bạn nên thường xuyên cập nhật mật khẩu và thắt chặt cài đặt bảo mật. Không chỉ trên Facebook mà còn tất cả các tài khoản online của bạn. Nếu quá muộn, tài khoản Facebook của bạn đã bị hack, bạn phải nhanh chóng hành động. Điều quan trọng nhất là đừng hoảng sợ, bạn vẫn có thể truy cập lại vào tài khoản của mình.

Làm cách nào để biết tài khoản Facebook của tôi có bị tấn công hay không?

Đầu tiên, nếu một tin tặc cố gắng truy cập vào tài khoản của bạn, chúng sẽ để lại dấu vết. Truy cập tài khoản Facebook của bạn và nhấp vào mũi tên ở phía trên bên phải để mở rộng menu. Từ menu, bạn chọn Cài đặt> Bảo mật và Đăng nhập.

Ở trên cùng, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị mà bạn thường sử dụng để đăng nhập vào tài khoản của mình và thời điểm chúng hoạt động.

Làm cách nào để biết tài khoản Facebook của tôi có bị tấn công hay không?

Nhấp chuột Xem thêm để mở rộng danh sách đó và xem các phiên cũ hơn. Nếu bạn phát hiện bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào thì đây là điều bạn nên làm:

☑️ Xem thêm:  Cách tạo link giới thiệu trên Lotus để nhận Token miễn phí

1. Đối với mật khẩu

1.1. Thay đổi mật khẩu

Trong trường hợp hacker không thay đổi mật khẩu của bạn, bạn là người may mắn. Đã đến lúc cập nhật mật khẩu của bạn.

Trong Cài đặt> Bảo mật và Đăng nhậpbạn cuộn xuống Đăng nhập và bấm vào Đổi mật khẩu. Nhập mật khẩu hiện tại của bạn và đặt mật khẩu mới mạnh hơn và nhấp vào Lưu thay đổi.

Thay đổi mật khẩu

Sau khi thay đổi mật khẩu, hãy cuộn trở lại mật khẩu đó Nơi bạn đã đăng nhập. Hoặc là Đăng xuất (Đăng xuất) khỏi các phiên riêng lẻ bằng cách nhấp vào biểu tượng 3 chấm dọc hoặc bấm vào Đăng xuất khỏi tất cả các phiên ở phía dưới bên phải trước khi mở rộng danh sách. Chỉ thực hiện việc này nếu bạn chắc chắn rằng mình có thể đăng nhập lại.

Đăng xuất

Bạn nên đăng xuất hoàn toàn để cập nhật thông tin liên hệ và cài đặt quyền riêng tư của mình. Bạn không muốn gây nguy hiểm cho phương tiện đăng nhập của mình! Do đó, nếu bạn không chắc chắn, hãy tự động đăng xuất khỏi tất cả các phiên gần đây có vẻ đáng ngờ.

1.2. Đặt lại mật khẩu

Nếu hacker đã thay đổi mật khẩu và bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình được nữa thì hãy nhanh chóng hành động.

Đặt lại mật khẩu

Hãy thử đăng nhập lại. Có một liên kết Quên mật khẩu bên dưới trường nhập tài khoản.

Quên mật khẩu

Nó sẽ cho phép bạn lấy lại mật khẩu của mình theo một số cách. Đầu tiên, bạn cần tìm mật khẩu bằng cách nhấp vào liên kết Quên mật khẩuSau đó, bạn nhập địa chỉ email bạn đã sử dụng để đăng ký Facebook hoặc bất kỳ địa chỉ email phụ nào khác mà bạn đã thêm, cũng như số điện thoại.

☑️ Xem thêm:  Cách kiểm tra Facebook của mình có nằm trong 29 triệu tài khoản bị tấn công?

Đặt lại mật khẩu của bạn

Nếu Facebook có thể tìm thấy tài khoản của bạn, hãy đặt lại mật khẩu của bạn.

2. Báo cáo tài khoản bị xâm phạm

Nếu tài khoản của bạn không chỉ bị tấn công mà còn gửi quảng cáo và thư rác cho bạn bè của bạn, bạn phải báo cáo rằng nó đã bị xâm phạm.

Báo cáo tài khoản bị xâm phạm

Bạn cũng có thể sử dụng điều này trong trường hợp bạn mất quyền truy cập vào tài khoản của mình do bị tin tặc tấn công. Facebook sẽ giúp bạn khôi phục quyền truy cập.

3. Xóa các ứng dụng đáng ngờ

Thông thường, đó không phải là một kẻ xấu tấn công tài khoản của bạn một cách ngẫu nhiên. Nhiều khả năng bạn không được cấp quyền truy cập vào một ứng dụng độc hại và sau đó đã kiểm soát tài khoản của mình.

Để gỡ bỏ các ứng dụng đáng ngờ, bạn vào Cài đặt> Ứng dụng và duyệt danh sách. Nhấp chuột Hiển thị tất cả Để hiển thị tất cả và di chuột qua bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn xóa, hãy nhấp vào X và xác nhận bằng cách nhấp vào Tẩy.

Xóa các ứng dụng đáng ngờ

Ngoài ra, hãy nhấp vào biểu tượng Biên tập và thay đổi các quyền của ứng dụng, bao gồm các tùy chọn như khả năng hiển thị ứng dụng, quyền truy cập vào thông tin cá nhân của bạn và hành động có thể thực hiện.

☑️ Xem thêm:  Cách viết chữ gây ấn tượng trên Facebook

Thay đổi quyền ứng dụng

4. Kiểm soát thiệt hại

Sau khi làm mọi cách để giành lại quyền kiểm soát tài khoản Facebook bị tấn công và ngăn chặn thiệt hại thêm, hãy cho bạn bè của bạn biết chuyện gì đang xảy ra.

Đây là một bước đề phòng, trong trường hợp tin tặc sử dụng sai tài khoản của bạn. Nếu bạn hiện không thể truy cập tài khoản của mình, hãy liên hệ với bạn bè trên Facebook của bạn thông qua các mạng xã hội khác, qua email hoặc nhờ một người bạn thông báo cho họ qua Facebook.

>>> Phần thưởng: Cài đặt quyền riêng tư và bảo mật nâng cao

Sau khi giành lại quyền kiểm soát Facebook, bạn nên truy cập trang cài đặt Facebook và cải thiện quyền riêng tư và bảo mật của mình:

  • Phía dưới Cài đặt> Chung, cập nhật thông tin liên hệ, thêm tài khoản email hoặc số điện thoại bổ sung.
  • Đi Cài đặt> Bảo mật và Đăng nhập để thiết lập các biện pháp bảo mật bổ sung, bao gồm cảnh báo về đăng nhập không xác định, xác thực hai yếu tố và chọn từ 3 đến 5 người bạn đáng tin cậy có thể giúp bạn khôi phục tài khoản của mình nếu bạn bị Key.
Leave A Reply

Your email address will not be published.