4 công ty lớn trong ngành công nghệ thế giới đối diện với cuộc điều tra sâu rộng của Mỹ

0

Bộ Tư pháp cho biết vào ngày 23 tháng 7 rằng họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra quy mô lớn vào các công ty công nghệ lớn để xác định xem họ có tham gia vào các hành vi chống cạnh tranh hay không.

Reuters cho biết đây là dấu hiệu mạnh nhất cho thấy chính quyền Trump đang tăng cường giám sát các công ty công nghệ lớn, hay Big Tech. Cuộc khảo sát khám phá làm thế nào “các nền tảng online hàng đầu có được sức mạnh thị trường và liên quan đến các hành vi làm giảm sự cạnh tranh, cản trở sự đổi mới hoặc làm bất cứ điều gì khác gây hại cho người dùng.”

☑️ Xem thêm:  Cách xác định iPhone xài pin “lô” trên iOS 11.3

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ không chỉ định tên của doanh nghiệp mà đề cập đến “tìm kiếm, mạng xã hội và một số dịch vụ bán lẻ online”. Đây là các lĩnh vực hoạt động của “bốn trụ cột” của Bảng chữ cái (công ty mẹ Google), Amazon.com, Facebook và Apple.

Bốn trụ cột của làng công nghệ thế giới phải đối mặt với một cuộc điều tra mở rộng của Hoa Kỳ - Hình 1.

Xem thêm: Thủ thuật để nhanh chóng xóa tất cả các email chưa đọc trong Gmail

Thượng nghị sĩ Dân chủ Richard Bumenthal cho biết Bộ Tư pháp “phải táo bạo và không ngại ngăn cản Big Tech lạm dụng quyền lực độc quyền của mình”.

Theo Bộ Tư pháp, cuộc điều tra nhằm đảm bảo người Mỹ có quyền truy cập vào thị trường tự do, nơi các công ty cạnh tranh lành mạnh để cung cấp dịch vụ mà người dùng muốn.

Các nghị sĩ của cả hai bên bày tỏ mối quan ngại của họ về quy mô của các công ty công nghệ lớn nhất và sức mạnh thị trường của họ. Ứng cử viên tổng thống Elizabeth Warren đã kêu gọi các công ty “giải tán” như Amazon, Apple, Google và Facebook cũng như đảo ngược các thỏa thuận M & A trong quá khứ.

☑️ Xem thêm:  Đã xuất hiện Sticker Avengers Endgame trên Messenger

Năm 2018, Quốc hội đã tổ chức một loạt các phiên điều trần để xem xét vai trò của Big Tech trong việc thay thế hoặc nuốt chửng các doanh nghiệp hiện có. Nghị sĩ David Cicilline cho biết các nhà đầu tư mạo hiểm và các công ty khởi nghiệp sợ “vùng chết” xung quanh “bốn trụ cột” của làng công nghệ, ngăn chặn các công ty mới khởi nghiệp tham gia thị trường với các sản phẩm và dịch vụ sáng giá. tạo nên.

Tháng trước, CEO Tim Cook của Apple đã nói với CBS News rằng cuộc điều tra là công bằng nhưng khẳng định “quả táo khiếm khuyết” hoàn toàn không chiếm lĩnh thị trường khi nhìn vào thị phần. Adam Cohen, giám đốc chính sách kinh tế của Google, cho biết công ty đã “tạo ra sự cạnh tranh trong nhiều lĩnh vực và áp lực cạnh tranh thường dẫn đến sự lo lắng của các đối thủ cạnh tranh”.

☑️ Xem thêm:  Macbook Air Retina 2019 vừa được ra mắt với màn hình True Tone và giá từ 999 USD

Big Tech phải đối mặt với làn sóng phản đối ở Mỹ và toàn cầu, phần lớn là do mối quan tâm của các đối thủ cạnh tranh, các nhà lập pháp, tổ chức cho người tiêu dùng. Tổng thống Trump kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn các công ty mạng xã hội và Google, cáo buộc họ có thành kiến ​​với đảng Cộng hòa.

Leave A Reply

Your email address will not be published.