Chia sẻ kiến thức

3 cách tìm kiếm bạn bè nhanh nhất trên Viber

0

Viber, Zalo, Skype… là một trong những công cụ trò chuyện miễn phí hàng đầu hiện nay. Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả trên thế giới, những phần mềm chat miễn phí trên máy tính này cũng vô cùng phổ biến trong môi trường Office, công sở, trường học …

Người dùng iPhone: tải xuống Viber cho iOS

Người dùng Android: tải xuống Viber cho Android

Tải Viber về máy tính của bạn và cài đặt Viber Trên máy tính là công việc mà ai cũng có thể làm được nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả. Nếu bạn đã tải Viber về máy tính và đang sử dụng phiên bản này, hãy xem hướng dẫn sau.

Cách tìm bạn trên Viber cho máy tính

Đơn giản như cách tìm bạn trên Viber, rất nhiều người thường không thể tìm thấy bạn bè hoặc người mà mình cần nói chuyện khi họ đổi tên, đổi ảnh đại diện tài khoản hoặc vô tình, bạn xóa ai đó trong danh bạ của họ. Bởi vì như chúng ta đều biết, cần phải sử dụng Viber trên điện thoại di động để Kích hoạt tài khoản Viber trên máy tính. Lúc này, hệ thống sẽ tự động đồng bộ danh bạ trên hai thiết bị và lọc ra cho bạn danh sách người đang sử dụng Viber, người không sử dụng.

Cách 1: Giới thiệu bạn bè Viber cho những người khác

Nếu bạn vô tình xóa chúng hoặc vì một lý do nào đó không thể tìm thấy chúng trong danh bạ của mình. Nhờ ai đó là bạn chung “giới thiệu” Viber của người kia cho bạn. Nó rất đơn giản để làm như sau:

  • Mở hộp trò chuyện với người cần chia sẻ thông tin.
  • Tìm trong danh sách liên hệ bên trái những người cần gửi thông tin.

Kéo và thả liên hệ
Nhấp và kéo liên hệ bạn muốn chia sẻ vào hộp trò chuyện

Bấm vào tên hiển thị của người đó rồi giữ và kéo vào khung trò chuyện, thả ra để thực hiện.

Chọn liên hệ

Nếu thành công, ảnh đại diện và số điện thoại liên hệ của người đó sẽ ở khung chat như bên dưới. Người nhận chỉ cần bấm vào ảnh ava để liên hệ.

Sự thành công
Chia sẻ liên hệ thành công

Một cách thứ hai mà chúng ta có thể sử dụng để tìm bạn. Đó là tìm trong các nhóm trò chuyện mà bạn và người đó có mặt. Nhiều người có thói quen thay đổi ảnh đại diện trên các tài khoản chat miễn phí, điều này không quan trọng nếu những người đã thêm nhau là bạn bè.

Nhưng riêng với Viber trên máy tính, chương trình này vẫn cho phép những người không phải là bạn bè có thể nhìn thấy và trò chuyện với nhau một cách bình thường. Vì vậy, nếu một trong hai người thay đổi ảnh đại diện sẽ khiến người còn lại rất khó tìm nếu lịch sử trò chuyện không được lưu lại. Một cách đơn giản để tìm họ là vào các nhóm trò chuyện được chia sẻ của họ.

Cách 2: Tìm bạn bè trong nhóm chat Viber trên máy tính

Trong trò chuyện nhóm nơi mà hai người đã, đang tham gia, nếu may mắn sẽ có người gọi tên người mình cần và người đó sẽ trả lời.

Danh sách trò chuyện nhóm

Nếu chưa, với các phiên bản Viber mới nhất hiện nay, bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào mục Những người tham gia để hiển thị danh sách tất cả những người trong nhóm và tìm kiếm (rất hiệu quả nếu nhóm chat thường xuyên liên lạc).

Cách 3: Tìm bạn qua số điện thoại

Nếu bạn có một số điện thoại, nhưng không biết chủ nhân của nó có sử dụng Viber hay không, hãy áp dụng cách này. Trong tất cả các cách, sử dụng số điện thoại là cách thuận tiện nhất và nhanh nhất để biết một người đang sử dụng Viber trên máy tính và đã có cuộc trò chuyện nào giữa hai người hay chưa?

Chỉ cần Nhập số điện thoại của bạn, lựa chọn Dân tộc đã sẵn sàng Vào. Nếu họ sử dụng Viber, sẽ có hai biểu tượng cuộc gọi và trò chuyện màu tím Bên dưới, và bên phải, là hộp trò chuyện với thời gian online gần đây nhất và gần đây nhất trước thời điểm bạn tìm kiếm chúng.

Nhập số điện thoại của bạn

Và nếu người đó không sử dụng Viber thì sẽ không có ô chat bên phải và cách hiển thị bên dưới cũng rất khác.

Số điện thoại không sử dụng

Cuối cùng, giống như tìm kiếm số điện thoại, bạn có thể nhập trực tiếp tên tài khoản của người đó vào hộp trò chuyện để tìm họ. Cách này hoàn toàn hiệu quả đối với những người tiếp xúc quá nhiều cùng một lúc. Hoặc nếu muốn tìm một đoạn chat nào đó có nội dung đặc biệt, bạn có thể nhập “từ Key” vào ô và tự tìm kết quả.

Tìm kiếm theo tên

Trên đây là cách tìm bạn trên Viber rất hữu ích cho những ai đang tải và sử dụng Viber trên máy tính nhưng vẫn còn lúng túng với cách tìm bạn trên này.

Chúc bạn thành công!

Leave a comment