Chia sẻ kiến thức

23 mẹo sử dụng Facebook Messenger tuyệt vời – Phần 2

0

tin nhắn Facebook là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay. Bài đăng 23 mẹo hay để sử dụng Facebook Messenger – Phần 1 đã giới thiệu cho bạn 10 điều đầu tiên bạn có thể làm với ứng dụng nhắn tin này.

Tải xuống Facebook Messenger cho điện thoại di động:

Tải xuống Facebook Messenger cho Windows

Sau đây, Download.vn sẽ tiếp tục chia sẻ những thủ thuật sử dụng khác giúp bạn có những trải nghiệm Messenger hiệu quả hơn.

11. Cuộc trò chuyện bí mật

Năm ngoái, Facebook đã triển khai giao tiếp được mã hóa 1-1 trên các thiết bị di động được gọi là Cuộc trò chuyện bí mật (Đối thoại bí mật). Chúng sử dụng giao thức báo hiệu và chỉ dành cho bạn và một người khác.

Start một cuộc trò chuyện bí mật là tùy chọn vì mã hóa phá vỡ một số tính năng trong Messenger, như sử dụng nó trên nhiều thiết bị, lưu trữ lịch sử trò chuyện và gửi GIF.

Cuộc trò chuyện bí mật

Trước tiên, bạn cần bật cuộc trò chuyện bí mật trên thiết bị của mình (chỉ có thể hoạt động trên một thiết bị tại một thời điểm). Trên iOS, nhấn ảnh đại diện trên Facebook của bạn, cuộn đến Cuộc trò chuyện bí mật (cuộc trò chuyện bí mật) và bật nó lên. Trên Android, nhấn biểu tượng trò chuyện ở trên cùng bên phải, cuộn đến các cuộc trò chuyện bí mật và bật tính năng này.

Để Start một cuộc trò chuyện bí mật trên iOS, hãy mở một cuộc trò chuyện mới và chọn Bí mật ở phía trên bên phải, sau đó chọn người bạn muốn trò chuyện, nhập tin nhắn và gửi như bình thường. Trên Android, bạn Start trò chuyện với bất kỳ ai, sau đó nhấp vào biểu tượng văn bản tôi nhỏ ở góc trên bên phải và chọn Cuộc trò chuyện bí mật.

12. Tải xuống Hình dán mới

Tải xuống Hình dán mới

Giống như hầu hết mọi người, bạn có thể thể hiện cảm xúc của mình thông qua các nhân vật hoạt hình nhỏ, hay còn gọi là nhãn dán. Mặc dù Messenger được tải sẵn thư viện đồ họa vui nhộn, nhưng bạn có thể tải xuống nhiều gói nhãn dán bên ngoài và hầu hết đều hoàn toàn miễn phí. Trên điện thoại di động, hãy nhấn menu nhãn dán (biểu tượng mặt cười) và sau đó nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) ở dưới cùng bên phải (iOS, bên trái) hoặc phía trên các tùy chọn hình dán (Android, phía trên bên phải). Sau đó tải xuống bất kỳ gói nhãn dán nào bạn muốn.

13. Thực hiện cuộc gọi âm thanh hoặc video

Thực hiện cuộc gọi âm thanh hoặc video

Mặc dù Messenger ban đầu được thiết kế như một phương tiện nhắn tin nền tảng cho các tin nhắn ngắn, nhưng kể từ đó, nó đã mở rộng để hỗ trợ các cuộc gọi thoại và video trên Internet. Chức năng này khả dụng trên Messenger của tất cả các nền tảng hệ điều hành. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng Điện thoại hoặc Máy ảnh nhỏ trên một cuộc trò chuyện riêng lẻ để thực hiện cuộc gọi âm thanh hoặc video.

14. Bạn đang phớt lờ tôi?

Bạn đang phớt lờ tôi?

Bạn có thể kiểm tra xem người nhận tin nhắn đã xem chưa bằng cách chạm vào tin nhắn bạn đã gửi trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu có một từ Đã xem (Seen) nhỏ xuất hiện, nó có nghĩa là tin nhắn đã được xem.

15. Đặt màu cho biểu tượng cảm xúc hoặc nền trò chuyện

Messenger cho phép người dùng quyền đặt tên cho các cuộc trò chuyện của riêng họ, chỉ định màu sắc hoặc thậm chí cung cấp cho họ một biểu tượng cảm xúc riêng.

Đặt màu cho biểu tượng cảm xúc hoặc nền trò chuyện

Bạn có thể truy cập chức năng này khác nhau trên các nền tảng khác nhau, ví dụ: trên phiên bản Android và web, bạn nhấn vào biểu tượng văn bản tôi nhỏ, trong khi trên iOS, bạn chạm vào Tên trên đầu cuộc trò chuyện.

16. Thêm hoặc xóa một người khỏi cuộc trò chuyện nhóm

Messenger cho phép người dùng tạo cuộc trò chuyện nhóm, đây là một tính năng tốt để lập kế hoạch đi chơi chẳng hạn. Nhưng bạn sẽ làm gì khi muốn “đá” ai đó ra khỏi nhóm bao gồm bạn hoặc thêm người mới? Messenger cho phép bạn làm điều đó và quá trình này được thực hiện khác nhau trên mỗi nền tảng.

Trên phiên bản web, nhấp vào trò chuyện ở cột bên trái và chọn biểu tượng văn bản tôi nhỏ ở góc trên bên phải, nhấn Thêm người. Hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng bên cạnh tên của người bạn muốn xóa khỏi nhóm. Nếu bạn muốn tự rời khỏi nhóm, chỉ cần nhấp vào bánh xe nằm ở trên cùng bên phải của cột.

Thêm hoặc xóa một người khỏi cuộc trò chuyện nhóm

Trên iOS, để loại người nào đó bạn làm như sau: nhấn cuộc nói chuyện trong cột bên trái, sau đó nhấp vào tên nhóm ở đầu màn hình và chọn một tên cụ thể. Cuối cùng, bạn chạm vào Rời khỏi nhóm ở cuối màn hình hoặc nhấn vào tên của bạn và Rời khỏi nhóm rời đi. Bạn cũng có thể thêm người.

Trên Android, bạn chạm vào trò chuyện> biểu tượng tôi> biểu tượng ba chấm ở mỗi tên để lại một cá nhân nhất định. Bạn cũng có thể tìm thấy liên kết Thêm người ở đây. Nếu bạn muốn tự mình rời khỏi cuộc trò chuyện, chỉ cần nhấp vào. biểu tượng Ba chấmRời khỏi nhóm.

17. Gọi điện nhóm

Thực hiện cuộc gọi nhóm

Bạn có thể thêm hoặc xóa một người nào đó vào một nhóm, nhưng bạn cũng có thể lưu và đặt tên cho các nhóm riêng biệt. Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy tạo một nhóm qua tab Tập đoàn ở cuối màn hình (yêu cầu ít nhất 3 người) và đặt tên cho nó nếu muốn. Theo mặc định, các cuộc trò chuyện này được lưu và ghim vào tab Tập đoàn, nhưng bạn có thể bỏ ghim chúng bằng cách chạm vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc của cuộc trò chuyện. Bạn thậm chí có thể tham gia một nhóm gọi điện bằng cách nhấn vào. biểu tượng Điện thoại ở góc trên bên phải.

Trên ứng dụng web, bạn có thể đổi tên cuộc trò chuyện bằng cách nhấp vào biểu tượng mỗi cuộc trò chuyện trong bảng điều khiển bên phải.

18. Thăm dò ý kiến ​​bạn bè của bạn

Tham gia một nhóm để thảo luận và đưa ra quyết định có thể khiến bạn nản lòng. Messenger hiện cho phép người dùng thăm dò ý kiến ​​bạn bè khi trò chuyện nhóm. Ở cuối cửa sổ trò chuyện nhóm Android, nhấp vào biểu tượng Tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​(trông giống như biểu tượng Spotify bên cạnh). Trong iOS, nhấp vào biểu tượng ba chấm và chọn Thăm dò ý kiến.

19. Gửi bài hát Spotify qua Messenger

Gửi bài hát trên Spotify qua Messenger

Năm ngoái, Facebook đã hợp tác với Spotify để cho phép người dùng chia sẻ nội dung âm nhạc (bài hát, album, danh sách phát) qua Messenger. Các bài hát không thể được phát trong ứng dụng mà chỉ phát dưới dạng liên kết mà người nhận sẽ nhấp vào để mở trong ứng dụng Spotify.

Một lần nữa, tính năng này khác nhau giữa các nền tảng khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể nhấn. biểu tượng Ba chấm trên menu trò chuyện và cuộn xuống để tìm ứng dụng Spotify. Spotify sẽ mở ra và cho phép bạn tìm kiếm bài hát mà bạn muốn gửi. Người nhận sẽ cần cài đặt ứng dụng Spotify trên điện thoại của họ. Nó dường như không hoạt động trên web, ngay cả khi bạn có ứng dụng Spotify trên máy tính để bàn.

Bạn cũng có thể chia sẻ trực tiếp từ ứng dụng Spotify bằng cách chọn bài hát, sau đó nhấn vào biểu tượng Ba chấm bên cạnh bài hát, chọn Chia sẻ> Gửi tới> Messenger. Ứng dụng Messenger sẽ mở ra để bạn chọn người nhận và bài hát sẽ được gửi đi.

20. Gọi xe qua Messenger

Gọi xe qua Messenger

Trở lại năm 2015, Facebook hợp tác với các công ty taxi UberLyft cho phép người dùng gọi xe mà không cần phải rời khỏi ứng dụng Messenger trên điện thoại thông minh.

Để gọi dịch vụ xe hơi trên Android, hãy nhấp vào biểu tượng xe ô tô ở cuối màn hình. Trên iOS, hãy nhấn vào. biểu tượng Ba chấm trong thanh menu trong khi trò chuyện và nhấn Yêu cầu một chuyến đi. Trong cửa sổ bật lên ở cuối màn hình, hãy chọn dịch vụ bạn muốn sử dụng

Rõ ràng, tính năng này chỉ khả dụng ở các thành phố nơi các dịch vụ đó cũng có sẵn và sẽ yêu cầu bạn đăng ký và cài đặt ứng dụng Lyft hoặc Uber.

21. Thêm tài khoản Facebook

Thêm tài khoản Facebook

Nếu bạn muốn thêm một tài khoản khác vào Messenger, hãy truy cập Cài đặt> Tài khoản, sau đó nhấn vào. biểu tượng dấu cộng + ở góc bên phải của màn hình trên Android. Đối với iOS, bạn nhấn vào. biểu tượng Tôi> Chuyển đổi tài khoản, sau đó nhấp vào biểu tượng dấu cộng + ở phía trên bên phải.

22. Gửi vị trí của bạn

Gửi vị trí của bạn

Bạn có thể gửi vị trí chính xác của mình cho bất kỳ ai bạn đang nói chuyện trên ứng dụng điện thoại bằng cách nhấp vào biểu tượng vị trí ở cuối cuộc trò chuyện (nó có thể nằm dưới Hơn tùy thuộc vào thiết bị của bạn).

23. Biến Messenger thành giao diện SMS (chỉ dành cho Android)

Biến Messenger thành giao diện SMS

Nếu đang sử dụng thiết bị Android, bạn có thể thiết lập giao diện SMS mặc định cho Messenger của mình bằng cách đi tới Cài đặt (biểu tượng hình người ở góc trên cùng bên phải) và chọn tin nhắn, sau đó bật Ứng dụng SMS mặc định (Ứng dụng SMS mặc định).

Bạn sẽ có quyền truy cập vào những thứ cơ bản như văn bản, File đính kèm và biểu tượng cảm xúc, nhưng bạn sẽ cần sử dụng Messenger cho những việc như trò chuyện video hoặc gửi GIF.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết thêm nhiều điều bổ ích về Facebook Messenger. Và trong quá trình sử dụng ứng dụng nhắn tin này, bạn sẽ có thể khám phá thêm nhiều tính năng tuyệt vời cho mình.

Leave a comment