Chia sẻ kiến thức

23 mẹo sử dụng Facebook Messenger tuyệt vời – Phần 1

0

tin nhắn Facebook là một nền tảng nhắn tin riêng biệt, đã trở nên phổ biến như mạng xã hội Facebook. Tính đến tháng 4 năm nay, Messenger đã có khoảng 1 tỷ người dùng. Đó là một con số khá ấn tượng.

Nhưng Zuck và những người đồng sáng lập của anh ấy có những kế hoạch sâu sắc hơn cho Messenger chứ không chỉ là một ứng dụng nhắn tin thân thiện với Facebook. Trong những tháng gần đây, Facebook đã cung cấp một loạt tính năng tuyệt vời cho Messenger và gợi ý rằng nhiều tính năng sẽ tiếp tục được bổ sung, đặc biệt là trong các lĩnh vực AI và thương mại.

Tải xuống Facebook Messenger cho điện thoại di động:

Tải xuống Facebook Messenger cho Windows

Có vẻ như Facebook, Inc. đang chuẩn bị phát triển Messenger thành một nền tảng giao tiếp năng suất tất cả trong một. Nhưng ngay cả ở trạng thái hiện tại, Messenger đã là một trong những ứng dụng nhắn tin linh hoạt nhất hiện có. Và bài viết tổng hợp 23 thủ thuật Messenger tuyệt vời sau đây sẽ chứng minh điều đó.

1. Chơi game tức thì

Facebook đã thử nghiệm “Game nhỏ”, được truy cập bằng cách gửi cho bạn một biểu tượng cảm xúc trong Messenger. Tuy nhiên, các Game biểu tượng cảm xúc nhỏ không còn hoạt động. Nhưng Messenger có một loạt các tùy chọn chơi game trên nhiều nền tảng khác.

Chơi Game tức thì

Bạn có thể thách đấu với bạn bè của mình trong hàng tá Game, bao gồm cả các Game điện tử kinh điển như Pac-ManKẻ xâm lược không gian đến các hiện tượng nổi tiếng như Everwing và Cắt dây 2 bằng cách nhấn vào biểu tượng gamepad nhỏ ở cuối màn hình trò chuyện bất kỳ. Một trong những điều thú vị nhất về Game tức thì trên Facebook là nền tảng rất đa dạng. Bạn không chỉ có thể chơi các Game này trong bất kỳ ứng dụng Messenger dành cho thiết bị di động nào mà còn có thể chơi chúng trong ứng dụng web và thậm chí trên Facebook.com.

2. Tạo / quét mã hồ sơ như Snapchat

Trong một cuộc phỏng vấn với Antionio Garcia Martinez, một cựu nhà phát triển Facebook, khi được hỏi công ty nào sợ hãi các giám đốc điều hành Facebook nhất vì các tính năng mà họ sao chép, ông trả lời rằng các giám đốc điều hành của công ty Facebook rõ ràng là rất sợ Snapchat.

Tạo / quét mã hồ sơ như Snapchat

Một trong những cải tiến lớn nhất của Snapchat là cho phép mọi người chia sẻ liên kết trực tiếp đến hồ sơ của họ thông qua hình ảnh (hoặc mã) được cá nhân hóa mà người dùng quét bằng điện thoại của họ. Nhưng Facebook đã không để Snapchat tận hưởng hết niềm vui này, năm ngoái nó cũng nằm trong “Game” tượng hình.

Mã Messenger được thiết kế để loại bỏ khía cạnh khó xử “bạn là ai” khi cố gắng nói chuyện với người mà bạn không biết hoặc đã gặp tại một cuộc họp xã hội hoặc triển lãm thương mại. Để xem / chia sẻ mã Facebook Messenger của bạn, hãy nhấn ảnh đại diện ở trên cùng bên trái (iOS) hoặc bên phải (Android), ở dưới cùng trên iPad. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy mã cá nhân của mình với ảnh đại diện Facebook của bạn ở giữa. Nếu bạn nhấp vào nó, trang bật lên sẽ xuất hiện trong hai tab. Thẻ Mã của tôi (Mã của tôi) sẽ hiển thị mã của bạn để dễ dàng quét, trong khi thẻ Quét mã (Mã quét) sẽ cho phép bạn quét mã của người khác.

3. Biến Messenger thành Snapchat

Điểm tương đồng của Snapchat không dừng lại ở đó. Năm ngoái, Facebook đã giới thiệu tính năng Câu chuyện (Câu chuyện) Snapchatesque, được khởi chạy bên trong Messenger với tư cách là Ngày Messenger.

Biến Messenger thành Snapchat

Messenger Day cho phép bạn chia sẻ thông tin cập nhật về ngày của bạn với tất cả bạn bè cùng một lúc hoặc chỉ một số người cụ thể. Và bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc chọn bộ lọc hoàn hảo hoặc góc tốt nhất. Các tin nhắn biến mất sau 24 giờ. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho bài đăng của mình thú vị hơn với các bộ lọc selfie chuyên nghiệp sẽ ra mắt Messenger lần đầu tiên vào tháng 12. Thêm hoặc Start một ngày của bạn bằng cách khai thác. biểu tượng ảnh ở cuối màn hình chính (Android) hoặc. ký tên + Thêm vào ngày của bạn (iOS) và Start ghi.

4. Trang web Messenger riêng

Trang web Messenger riêng

Nếu bạn làm việc trên máy tính cả ngày, chắc chắn bạn sẽ muốn chào đón khả năng truy cập Messenger thông qua màn hình phẳng lớn trước mắt mình. Bạn có thể bị giới hạn một số tính năng nhắn tin thông qua cửa sổ trò chuyện pop-over nhỏ trên trang chủ Facebook.com, nhưng bạn có thể truy cập một phiên bản mạnh mẽ hơn thông qua messenger.com. Nó rất hữu ích, nhưng bạn cần lưu ý rằng ứng dụng web Messenger sẽ không hỗ trợ các tính năng như ứng dụng dành cho thiết bị di động, chẳng hạn như tính năng nhắn tin mật mã.

5. Tương tác với Bot

Tương tác với Bots

Facebook đang thực hiện những bước đầu tiên vào chatbotosphere. Các chương trình được phát triển bởi các tổ chức tin tức như CNN hoặc Wall Street Journal, để cung cấp các liên kết tin tức đến Messenger của bạn dựa trên sở thích hoặc câu hỏi cá nhân. Một số cho phép bạn đặt hàng trực tiếp thông qua Messenger.

6. Di chuyển File

Mặc dù phần lớn nội dung thú vị thường được dành cho ứng dụng di động Messenger, nhưng có một thứ chỉ dành riêng cho Facebook.com và ứng dụng web: truyền File.

Nếu bạn đang sử dụng giao diện trò chuyện bật lên trên Facebook.com, có một biểu tượng ghim giấy cho phép bạn đính kèm tài liệu. Nếu sử dụng Messenger.com, chỉ cần kéo và thả các File như Phần mềm soạn thảo văn bản, tập tin Photoshop, tập tin mp3 vào cửa sổ trò chuyện.

Mọi người trên thiết bị di động có thể nhận và truy cập các File này, nhưng hiện không có tùy chọn để gửi chúng. Messenger cũng được tích hợp Dropbox, nhưng có vẻ như bạn chỉ có thể sử dụng nó để gửi ảnh di động chứ không phải tài liệu.

7. Phóng to biểu tượng cảm xúc

Đôi khi một biểu tượng cảm xúc đơn giản không thể diễn tả cảm xúc hoặc tâm trạng của bạn tại thời điểm đó. Vì vậy, bạn cần phải phóng to nó. Điều này được thực hiện đơn giản bằng cách nhấn giữ biểu tượng cảm xúc ở góc dưới bên phải và biểu tượng sẽ ngày càng lớn hơn. Khi nó đã đạt đến một kích thước nhất định, bạn có thể chỉ cần phát hành và gửi một phiên bản lớn của biểu tượng. Nhưng hãy lưu ý, nếu bạn nhấn giữ quá lâu, biểu tượng sẽ Start rung lên trước khi dần dần thu nhỏ trở lại kích thước ban đầu hoặc thậm chí nhỏ hơn.

8. Tạo lối tắt truy cập nhanh (dành cho Android)

Tạo lối tắt truy cập nhanh (dành cho Android)

Tính năng này chỉ khả dụng trên phiên bản Android. Nếu có một cuộc trò chuyện mà bạn muốn truy cập nhanh, bạn có thể tạo lối tắt truy cập nhanh trên màn hình chính. Chỉ cần nhấn và giữ bất kỳ cuộc trò chuyện nào ở cột bên trái để mở menu bật lên, nơi bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Tạo lối tắt (Tạo lối tắt). Nhấn vào nó để tạo lối tắt trên màn hình chính của điện thoại. Đó là một cách nhanh chóng để tạo bất kỳ cuộc trò chuyện nào chỉ với một lần chạm.

9. Gửi video dài 15 giây

Gửi video dài 15 giây

Nếu một bức tranh có giá trị một nghìn từ thì một video có giá trị một tỷ từ. Đó là lý do tại sao Facebook đã thêm khả năng gửi video dài 15 giây cho Messenger. Khi chụp ảnh trong một cuộc trò chuyện, chỉ cần nhấn giữ biểu tượng chụp vòng tròn ở giữa màn hình và nhả ra khi chụp xong hoặc đợi 15 giây sau để tạo video.

10. Gửi tiền qua Messenger

Gửi tiền qua Messenger

Messenger cho phép bạn gửi tiền cho bất kỳ ai thông qua ứng dụng và Messenger trên web. Trong ứng dụng, bạn nhấp vào. biểu tượng Ba chấm và lựa chọn Thanh toán. Sau đó chọn người bạn muốn chuyển tiền, điền số tiền và thông tin thanh toán nếu chưa được thêm vào tài khoản của bạn.

Để thêm thẻ vào Facebook Messenger, hãy chọn Biểu tượng Facebook của bạn ở đầu ứng dụng > Thanh toán> Thêm thẻ ghi nợ mới. Trên web, bạn chọn biểu tượng đô la Mỹ trên menu và làm theo các bước tương tự.

Trên đây là phần 1 trong số 23 thủ thuật Facebook Messenger hay để mang đến cho bạn trải nghiệm hiệu quả hơn. Mời các bạn đón đọc phần 2 của bài viết.

Leave a comment