2 Cách tải toàn bộ dữ liệu trên Google Drive đơn giản nhất

0

Lưu trữ dữ liệu trên đám mây là điều ai cũng làm trong thời đại ngày nay. Một trong những trang web lưu trữ uy tín nhất hiện có là Google Drive. Mỗi ngày bạn gửi lên vô số dữ liệu quan trọng của bản thân để lưu gần như vĩnh viễn và không bao giờ bị mất như ảnh, tài liệu quan trọng.

Vậy bạn đã bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó bạn sẽ tải tất cả dữ liệu đó về máy tính của mình chưa? Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tải tất cả dữ liệu về máy tính của bạn trong tích tắc.

☑️ Xem thêm:  Chia sẻ nhanh cách cày view cho Sếp “Hãy Trao Cho Anh”

Cách đầu tiên là chỉ cho bạn cách sử dụng các tính năng có sẵn của Google Drive.

Trước tiên, bạn cần truy cập vào tài khoản Google Drive của bạn. Trong giao diện chính sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy tất cả dữ liệu bạn đã lưu trữ.

hướng dẫn ảnh

Tiếp theo nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả các File dữ liệu mà bạn hiện có. Các File dữ liệu đã chọn sẽ được tô sáng màu xanh lam nhạt.

hướng dẫn ảnh

Tiếp theo bạn chọn bài Biểu tượng 3 chấm bên cạnh biểu tượng thùng rác ở góc trên bên phải của giao diện. Sau đó chọn vào dòng Tải xuống.

hướng dẫn ảnh

Xem thêm: Hướng dẫn cách tìm và xóa Hyperlink trong Excel

Sau khi tải xuống, Google sẽ nén các File của bạn để chuẩn bị tải xuống. Tại thời điểm này, góc dưới bên phải của màn hình sẽ hiển thị một khung để theo dõi quá trình nén các File của bạn.

☑️ Xem thêm:  Cách xóa nhiều lời mời kết bạn Facebook đã gửi
hướng dẫn ảnh

Khi quá trình nén hoàn tất, File sau khi nén sẽ được tự động tải xuống máy tính của bạn, bạn chỉ cần chờ để tải xuống và mở File, giải nén và sử dụng.

hướng dẫn ảnh

Xem thêm: Hướng dẫn tăng tốc duyệt web bằng DNS trên MacOS

Một cách khác để giúp bạn tải xuống tất cả dữ liệu Google Drive là Google Takeout

Bạn nhập Google để gõ từ Key Google Takeout. Tiếp theo, nhấp vào liên kết trang web Google Takeout và đăng nhập. Trong giao diện chính, bạn sẽ thấy danh sách các dịch vụ của Google với dữ liệu của bạn. Bạn chọn Bỏ chọn tất cả.

hướng dẫn ảnh

Tiếp theo bạn nhìn vào danh sách các mục có biểu tượng Google Drive và bạn đánh dấu vào.

hướng dẫn ảnh

Cuộn tiếp theo xuống cuối trang và bấm Bước tiếp theo.

☑️ Xem thêm:  Cách cắt video trên windows mà không cần cài đặt thêm phần mềm
hướng dẫn ảnh

Giao diện sẽ xuất hiện để bạn tùy chỉnh File dữ liệu đã tải xuống. Khi bạn đã hoàn tất cài đặt các tùy chọn, nhấp vào Tạo lưu trữ.

hướng dẫn ảnh

Xem thêm: Hướng dẫn cách tắt mật khẩu Windows 10 khi đăng nhập

Tại thời điểm này, quá trình nén dữ liệu Start. Sau khi nén xong, Google sẽ gửi cho bạn email thông báo và bao gồm liên kết tải xuống.

hướng dẫn ảnh

Tôi đã chỉ cho bạn 2 cách dễ nhất để tải tất cả dữ liệu trên Google về máy tính của bạn. Nếu bạn biết một cách tốt hơn, hiệu quả hơn, xin vui lòng chia sẻ trong phần bình luận.

Leave A Reply

Your email address will not be published.