12 thủ thuật Zalo trên máy tính bạn nên biết

0

Zalo trên máy tính cũng sở hữu nhiều tính năng hữu ích không kém gì trên điện thoại. Vì vậy, thường sử dụng Zalo Để nhắn tin hoặc gọi điện mà bạn đã tìm kiếm Hình dán bằng từ Key, kéo và thả để gửi File hoặc chia sẻ ảnh động?

Ngoài những tính năng đó còn khá nhiều điều thú vị mời các bạn tham khảo bài viết sau của Download.vn sử dụng Zalo Hiệu quả hơn:

12 thủ thuật hữu ích khi sử dụng Zalo cho PC

1. Khởi động Zalo bằng máy tính
2. Cập nhật trạng thái Zalo
3. Chọn Sticker theo từ Key trên Zalo
4. Gửi File qua Zalo bằng cách kéo và thả
5. Mở thư mục hình ảnh trên Zalo cho PC
6. Gửi ảnh động qua Zalo
7. Chụp ảnh màn hình và gửi nhanh bằng Zalo
8. Tạo nhóm chat trên Zalo cho PC
9. Thời gian thông báo tùy chọn
10. Thay đổi ngôn ngữ giao diện Zalo
11. Xóa lịch sử trò chuyện khi đăng xuất Zalo
12. Xem thông tin trên Zalo cho PC bạn bè
Video hướng dẫn 12 thủ thuật Zalo trên máy tính

Những thủ thuật Zalo này sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn trong khi trò chuyện với bạn bè, thuận tiện hơn khi vừa trò chuyện vừa trao đổi công việc với việc chụp ảnh màn hình hoặc gửi file qua zalo.

Zalo sử dụng được trên nhiều thiết bị khác nhau

1. Khởi động Zalo bằng máy tính

Bạn thường sử dụng Zalo để nhắn tin, gọi điện với bạn bè. Vì vậy tốt nhất bạn nên kích hoạt tính năng khởi động cùng máy tính, để đỡ tốn công tìm kiếm và mở phần mềm mỗi khi cần sử dụng. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào menu Công cụ, chọn Tập quán.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Webex Meeting trên di động

Thanh công cụ trên Zalo cho PC

Sau đó tại thẻ Chung, đánh dấu để Start với máy tính và nhấn nút Tiết kiệm.

Zalo khởi động trên máy tính

2. Cập nhật trạng thái

Tương tự với YahooZalo hiện cũng hỗ trợ cập nhật trạng thái, giúp người dùng có thể dễ dàng chia sẻ tâm trạng, suy nghĩ của mình với mọi người. Để thay đổi trạng thái bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng bút bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn (như hình bên dưới).

Cập nhật trạng thái Zalo

Tiếp theo, hãy gõ tâm trạng của bạn, Zalo hỗ trợ tối đa 50 ký tự trong dòng trạng thái. Khi nhập xong, hãy nhấp vào biểu mẫu bên dưới dấu kiểm hoàn thành.

Thay đổi trạng thái Zalo

3. Chọn Sticker theo từ Key trên Zalo

Quá tiện lợi khi chỉ cần gõ từ Key vào khung chat, ngay lập tức sẽ xuất hiện danh sách Sticker theo đúng chủ đề để bạn lựa chọn. Ví dụ: Nhập từ “Huhu” Bộ sticker khóc, nước mắt ứa ra. Cũng gõ từ Key “Yêu và quý” sẽ xuất hiện hàng loạt Sticker Trái tim, Tình yêu.

Chọn Hình dán theo từ Key

4. Gửi File qua Zalo bằng cách kéo và thả

Thay vì sử dụng email hoặc các dịch vụ chia sẻ tập tin, giờ đây bạn có thể gửi ảnh, bản vẽ và tài liệu cho bạn bè một cách nhanh chóng. Đặc biệt, Zalo còn hỗ trợ thao tác kéo thả vào cửa sổ chat vô cùng tiện lợi.

Zalo hỗ trợ gửi file bằng cách kéo thả

5. Mở thư mục hình ảnh trên Zalo cho PC

Có nhiều bạn thắc mắc rằng sau khi gửi file hoặc ảnh thì những file này được lưu trữ ở đâu? Rất đơn giản, chỉ cần nhấn vào menu Trò chuyện> Mở thư mục ảnh hoặc nhấp trực tiếp vào biểu tượng thư mục Trong giao diện trò chuyện, chọn:

  • Thư mục hình ảnh.
  • Thư mục để lưu File.

Tùy vào mục đích của mỗi người mà bấm chọn cho phù hợp.

☑️ Xem thêm:  Cách tải Microsoft Teams về máy tính, tạo tài khoản Microsoft Teams

Mở thư mục hình ảnh trên Zalo

Nếu bạn muốn thay đổi đường dẫn để lưu File hoặc hình ảnh, hãy nhấp vào menu Công cụ, chọn Tập quán.

Tùy chỉnh thư mục lưu ảnh

Chuyển sang thẻ Tiện ích, đánh dấu vào ô Lưu tất cả các File. Sau đó, nhấp vào nút Thay đổi, chọn thư mục, sau đó nhấn nút Tiết kiệm.

Chọn một thư mục để lưu File

6. Gửi ảnh động qua Zalo

Trong khi trò chuyện, bạn có thể tìm và gửi ảnh động, để làm cho cuộc trò chuyện trở nên sinh động hơn bằng cách: Nhấp vào biểu tượng Gửi hình dán (1), chuyển sang thẻ Ảnh động. Tại đây, có 7 chủ đề cho bạn lựa chọn: Chào, vui, yêu, giận, ngạc nhiên, buồn và hôn. Bấm vào chủ đề bất kỳ để chọn Sticker bạn thích.

Zalo hỗ trợ gửi ảnh động

Tại đây, sẽ liệt kê tất cả các Sticker liên quan đến chủ đề đã chọn, thích ảnh nào thì chỉ cần bấm vào ảnh đó, rồi bấm Để gửi đã xong.

Gửi ảnh GIF trên Zalo

Ngoài ra, bạn có thể nhập từ Key vào ô tìm kiếm để tìm nhanh chủ đề mình cần.

Tìm kiếm hình ảnh động

7. Chụp ảnh màn hình và gửi nhanh bằng Zalo

Zalo tích hợp sẵn chức năng chụp ảnh màn hình, sau đó gửi cho bạn bè với thao tác vô cùng đơn giản. Trên hộp trò chuyện, nhấp vào biểu tượng hình chữ nhật đứt nét để chụp ảnh màn hình (hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + S). Nếu bạn muốn có thêm tùy chọn, hãy nhấp vào Biểu tượng mũi tên xuống Bên cạnh hình chữ nhật đứt nét, chọn:

  • Chụp cửa sổ Zalo.
  • Chụp không cần cửa sổ Zalo.

Ảnh chụp màn hình Zalo

Tiếp theo, kéo chuột để chọn vùng màn hình cần chụp, sau đó bấm Đã hoàn thành để chia sẻ ảnh chụp màn hình cho cuộc trò chuyện của bạn.

Chụp màn hình

8. Tạo nhóm chat trên Zalo cho PC

Không chỉ tin nhắn Facebook, Viber nhưng giờ đây Zalo còn hỗ trợ chat nhóm, giúp mọi người thảo luận các vấn đề chung một cách thuận tiện mà không cần gặp mặt trực tiếp. Cách tạo chat nhóm khá đơn giản chỉ cần bấm vào Biểu tượng chỉnh sửa mới (Ctrl + N).

Tạo nhóm chat Zalo

Tiếp theo, nhập tên thành viên trong nhóm, mỗi nhóm chat hỗ trợ tối đa 100 người. Khi chọn xong thành viên, hãy nhấp vào nút Tạo một nhóm trò chuyện, sau đó Start trò chuyện nhóm.

☑️ Xem thêm:  Cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo trên iPhone

Tạo nhóm chat Zalo mới

9. Thời gian thông báo tùy chọn

Tính năng thông báo trên Zalo khá tiện lợi, giúp bạn không bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng. Nhưng đôi khi bạn muốn tập trung vào công việc chính, không muốn bị quấy rầy thì hãy tạm thời tắt chúng đi bằng cách: Bấm vào menu cuộc hội thoại, di chuột vào dòng Tắt thông báo, tiếp đó hãy chọn:

  • Trong 1 giờ.
  • Trong 4 giờ nữa.
  • Cho đến 8 giờ sáng.
  • Cho đến khi được mở lại.

Tùy theo nhu cầu của mỗi người để lựa chọn cho phù hợp.

Thông báo tùy chọn thời gian trên Zalo

10. Thay đổi ngôn ngữ giao diện Zalo

Zalo hỗ trợ giao diện tiếng Anh và tiếng Việt, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi bằng cách: Bấm vào menu Công cụ, sau đó chọn ngôn ngữ bạn cần. Khi đó toàn bộ giao diện sẽ hiển thị bằng ngôn ngữ bạn vừa chọn.

Lựa chọn ngôn ngữ

11. Xóa lịch sử trò chuyện khi đăng xuất Zalo

Bạn có thể thiết lập để xóa lịch sử trò chuyện ngay sau khi đăng xuất bằng cách: Nhấn vào menu Công cụ, chọn Tập quán.

Tùy chỉnh thư mục lưu ảnh

Tại thẻ Chung, đánh dấu vào ô Xóa lịch sử trò chuyện khi đăng xuất, sau đó nhấn nút Tiết kiệm.

Xóa lịch sử trò chuyện

12. Xem thông tin trên Zalo cho PC bạn bè

Chỉ cần nhấp vào ảnh đại diện của một người bạn, nó sẽ ngay lập tức hiển thị thông tin chi tiết của người đó cho bạn xem. Hoặc nhấp chuột phải vào tên một người bạn, chọn Xem thông tin.

Xem thông tin cá nhân của bạn bè

Video hướng dẫn 12 thủ thuật Zalo trên máy tính

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn sử dụng Zalo trên máy tính hiệu quả hơn, giúp cuộc trò chuyện trở nên sinh động hơn bao giờ hết!

Leave A Reply

Your email address will not be published.