Chia sẻ kiến thức

10 mẹo sử dụng Skype mà bạn nên biết

0

Ra mắt vào năm 2003, Skype đã trở thành một trong những công cụ giao tiếp miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Hàng nghìn người sử dụng Skype để gọi video, trò chuyện, nhắn tin, gọi điện, gọi điện nhóm … Thậm chí, bạn có thể gọi điện đến điện thoại di động và điện thoại cố định thông qua ứng dụng này với một khoản phí. không đáng kể. Vậy bạn có tự tin mình là “chuyên gia” sử dụng Skype? Hãy kiểm tra xem bạn đã biết chưa Mẹo sử dụng Skype hiệu quả dưới đây được nêu ra.

Tải xuống Skype cho Mac

Tải xuống Skype cho Android

Tải xuống Skype dành cho iOS

Mẹo sử dụng Skype hiệu quả

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Skype để liên lạc với gia đình và bạn bè thì hãy tham khảo 10 thủ thuật sử dụng Skype sau đây để có trải nghiệm hiệu quả hơn.

1. Chuyển danh bạ

Chuyển danh bạ

Bạn có thể dễ dàng sao lưu tất cả các số liên lạc trong một tài khoản Skype này sang một tài khoản Skype khác. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

 • Trong cửa sổ ứng dụng chính, hãy chọn Liên lạc, sau đó nhấp vào Nâng cao.
 • Kích chuột phải Sao lưu danh bạ vào File. Những liên hệ đó sẽ được lưu trong một File * .vcf trên hệ thống máy tính của bạn.
 • Đăng nhập bằng tài khoản Skype khác để tải lên tất cả thông tin liên hệ.
 • Tiếp đó hãy chọn Danh bạ> Nâng cao và nhấp vào Khôi phục danh bạ từ File nằm ngay bên dưới Sao lưu danh bạ vào File.

2. Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trước đó

Giả sử bạn đã gửi một tin nhắn và sau đó phát hiện ra rằng có lỗi và bạn muốn chỉnh sửa nó để gửi lại. Bạn có thể làm điều này rất đơn giản bằng cách nhấn phím mũi tên chỉ lên trên bàn phím máy tính. Một thông báo lỗi sẽ xuất hiện, sau đó chỉ cần thực hiện các thay đổi cần thiết và gửi lại tin nhắn đã chỉnh sửa.

3. Gọi điện trực tiếp từ danh sách liên hệ

Gọi điện trực tiếp từ danh bạ

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi đến các số liên lạc Skype của mình ngay lập tức bằng cách nhấp đúp chuột trái vào số liên lạc bạn muốn. Để làm điều đó, trong cửa sổ chính của ứng dụng, hãy chọn Công cụ> Tùy chọn> Cài đặt chung và tích lũy Khi tôi bấm đúp vào một số liên lạc, hãy Start một cuộc gọi.

4. Ẩn biểu tượng bút chì đang di chuyển

Ẩn biểu tượng bút chì đang di chuyển

Khi bạn đang nhắn tin cho ai đó trên Skype, bạn có thể thấy biểu tượng bút chì di chuyển trong hộp trò chuyện khi người khác đang nhập. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với chức năng này, bạn có thể tắt nó bằng cách:

 • Trong cửa sổ chính của Skype, hãy chọn Công cụ, sau đó Tùy chọn.
 • Bấm vào IM & SMS và nhấp vào Cài đặt IM> Hiển thị Tùy chọn Nâng cao.
 • Cuối cùng, bỏ dấu kiểm tại Hiển thị khi tôi đang nhập.

5. Xóa lịch sử trò chuyện và xác định khung thời gian lưu giữ

Xóa lịch sử trò chuyện và xác định khung thời gian lưu giữ

Bạn có thể thiết lập để xóa tất cả lịch sử trò chuyện cũng như xác định thời gian lưu trữ nội dung trò chuyện trên Skype. Để xóa lịch sử trò chuyện, hãy truy cập Công cụ> Tùy chọn> IM & SMS> Cài đặt IM> Hiển thị tùy chọn nâng cao và nhấn nút Xóa lịch sử. Cũng trong Hiển thị các tùy chọn nâng cao, bạn có thể chọn khung thời gian để lưu trữ lịch sử trò chuyện của mình.

GHI CHÚ:

Sau khi được chọn Xóa lịch sử thì bạn sẽ mất tất cả các tin nhắn trò chuyện đã diễn ra trước đó với các liên hệ trong tài khoản Skype của mình.

6. Nhận thông báo từ Key

Nhận thông báo từ Key

Bạn có thể chọn nhận thông báo khi một từ Key cụ thể được người khác đề cập trong hộp trò chuyện riêng tư. Để thiết lập thông báo từ Key, hãy mở hộp trò chuyện cá nhân của bất kỳ liên hệ nào, sau đó chuyển đến Cuộc hội thoại> Cài đặt thông báo và lựa chọn Chỉ thông báo cho tôi nếu những từ này được đề cập.

Viết tất cả các từ bạn muốn nhận thông báo vào hộp. Tuy nhiên, cài đặt này sẽ tắt thông báo cho tất cả các tin nhắn khác với các từ Key được chỉ định, vì vậy bạn có thể bỏ lỡ một tin nhắn quan trọng.

7. Sử dụng hơn 25 biểu tượng cảm xúc và nụ cười ẩn

Skype cung cấp một bộ sưu tập lớn các biểu tượng cảm xúc và biểu tượng mặt cười bị ẩn nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nếu biết mã ngắn của chúng. Đây là danh sách ngắn các biểu tượng cảm xúc và biểu tượng mặt cười ẩn. Nếu bạn muốn danh sách đầy đủ, hãy xem Ở ĐÂY:

 • Poolparty – (poolparty)
 • Talking – (nói chuyện)
 • Headbang – (tập đầu)
 • Say rượu – (say rượu)
 • Toivo – (toivo)
 • Bug – (lỗi)
 • Trái tim tan vỡ – (u)
 • Thư – (e) (m)
 • Skype – (skype)
 • Hút thuốc – (hút thuốc) / (khói) (ci)

8. Tắt các biểu tượng động

Tắt các biểu tượng động

Nếu bạn không thích các biểu tượng cảm xúc động và muốn chúng ngừng “di chuyển” trong ngăn trò chuyện, bạn có thể dễ dàng tắt nó bằng cách làm theo các bước sau:

 • Nhấp chuột Công cụ trong cửa sổ Skype và chọn Tùy chọn.
 • Bấm vào IM & SMS và lựa chọn IM xuất hiện, sau đó bỏ chọn mục Hiển thị biểu tượng cảm xúc hoạt hình.

9. Bật phím tắt

Bật phím tắt

Bạn có thể bật Các phím nóng để sử dụng phím tắt cho các chức năng thường dùng trong Skype. Để bật phím tắt, hãy chuyển đến cửa sổ chính của Skype, nhấp vào Công cụ, lựa chọn Tùy chọn> Nâng cao> Các phím nóng và tích lũy Bật phím tắt.

10. Thiết lập ID cho các cuộc gọi từ Skype

Thiết lập ID cho các cuộc gọi từ Skype

Nếu bạn thực hiện cuộc gọi Skype đến một số điện thoại di động hoặc điện thoại cố định và muốn bên kia nhận ra ngay số điện thoại của bạn bất cứ khi nào bạn liên hệ thay vì hiển thị một số không xác định, bạn có thể đặt ID cho cuộc gọi đó.

Để làm điều này, hãy truy cập Skype, chọn Tài khoản. Một trang web sẽ mở ra cung cấp cho bạn thông tin về cuộc gọi. Sau đó bấm vào Người gọi ID và lựa chọn Quốc gia / Khu vực (Dân tộc), Số điện thoại (Số điện thoại), sau đó nhấn Xác minh số để hoàn tất quá trình thiết lập.

Hi vọng với bài viết trên, bạn có thể tận dụng tối đa những tính năng sẵn có mà ứng dụng này cung cấp để mang đến trải nghiệm sử dụng hiệu quả hơn.

Chúc may mắn!

Leave a comment