10 cách để không bị làm phiền trên Facebook

0

Việc Facebook liên tục thông báo khi có bài viết mới, khi người khác tab chúng ta vào ảnh hay bài viết … đôi khi sẽ gây ra rất nhiều khó chịu. Để hạn chế những phiền toái đó, bạn có thể thử một trong những Cách sau.

Facebook Facebook dành cho iOS Facebook dành cho Android

1. Bỏ theo dõi trên Facebook

Bỏ theo dõi trên Facebook

Nếu bạn bè của bạn là những người thường xuyên đăng bài và mỗi bài đăng của họ thường có rất nhiều lượt tương tác, thì tốt nhất bạn nên tạm thời. Bỏ theo dõi để tránh bị làm phiền liên tục một cách vô ích.

Cứ vào đi tài khoản Facebook trong số họ, hãy nhấp vào Tiếp theo tiếp đó hãy chọn Bỏ theo dõi bên dưới là xong.

2. Chọn bạn bè để theo dõi

Nhìn thấy đầu tiên

Bạn có rất nhiều bạn bè trên Facebook nhưng không phải ai cũng thân thiết và quan trọng là bạn phải theo dõi dòng thời gian của họ thường xuyên. Nếu muốn, chúng ta có thể đặt Facebook chỉ thông báo khi một số người được chọn có hoạt động mới.

Vào trang Facebook cá nhân của họ, chọn Đang theo dõi / Xem trước. Sau thiết lập này, bạn sẽ thường xuyên được thông báo nếu mọi người có bài đăng, ảnh hoặc nhận xét mới trên Facebook. Hoặc một cách đơn giản hơn là thêm chúng vào danh sách Bạn tốt nhất để tự động kích hoạt các thông báo này.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn mua và hủy đơn hàng trên Zalo Shop

3. Tắt quảng cáo trên Facebook

Vì đây là trang mạng xã hội dành cho tất cả mọi người nên Facebook cũng được coi là “miếng bánh béo bở” đối với những người làm kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn bị quấy rầy bởi những quảng cáo vô dụng này, bạn có thể tắt chúng bằng cách:

Bước 1: Nhấp chuột Biểu tượng mũi tên xuống trên Thực đơn, chọn Cài đặt.

Cài đặt

Bước 2: Chọn mục Quảng cáo trong thanh tùy chọn ở bên trái.

Quảng cáo

Bước 3: Thay đổi mục đầu tiên thành Không và mục thứ ba trở thành Không một ai là được.

Tắt quảng cáo

4. Hạn chế người xem trên Facebook

Chặn người khác trên Facebook

Ngay trong bài viết của bạn, bạn có thể chọn nhập Bạn bè ngoại trừ và chọn những người bạn không muốn cho họ xem bài đăng của bạn trong dòng thời gian. Bằng cách này, chúng ta không cần chặn hoặc hủy kết bạn mà vẫn hạn chế được sự tò mò của họ về chúng ta.

Ngoài ra, hãy truy cập trang hồ sơ của họ, chọn Bạn bè / Thêm vào danh sách khác… sau đó thêm chúng Bị hạn chế sẽ có tác dụng tương tự.

Hạn chế người xem

5. Đừng để người khác “tag” mình trên Facebook

Bản thể Nhãn liên tục về hình ảnh, sự kiện hoặc bất kỳ bài đăng nào của bất kỳ người nào khác sẽ khiến Facebook của bạn “nổ” ầm ầm. Đó là chưa kể đến những khó chịu và khó chịu mang tính cá nhân khác qua những cái thẻ đó. Bạn có thể thay đổi điều này trong Cài đặt / Chung / Dòng thời gian và Gắn thẻ.

Mốc thời gian

Nhãn

Trong mục Gắn thẻ / Ai nhìn thấy các đề xuất về thẻ khi những bức ảnh giống như bạn được tải lên?, thay đổi tùy chọn thành Không một ai sau đó lưu.

☑️ Xem thêm:  Cách chia sẻ tin nhắn trong hội thoại trên Zalo

6. Không cho phép các video tự phát trên Facebook

Video

Khi được bật, video trên Facebook sẽ tự động phát ngay cả khi bạn chỉ cuộn qua chúng. Đây sẽ là một rắc rối nếu bạn sử dụng các gói dữ liệu di động trả phí từ nhà mạng và gây ra những bất tiện không đáng có.

Vào Cài đặt / Video và chuyển Video phát tự động về chế độ Tắt để tắt video tự động phát.

7. Chặn lời mời tham gia ứng dụng, Game trên Facebook

Khối

Đã có một thời Facebook gây sốt game và hầu như ai cũng ít nhất một lần bị bạn bè hoặc chính những ứng dụng đó gửi thông báo, quảng cáo. Vào Cài đặt / Chặn / Chặn lời mời ứng dụng đến Chặn lời mời trên Facebook từ bạn bè để tham gia các ứng dụng này hoặc trong Chặn ứng dụng và chặn trực tiếp bằng cách nhập tên chính xác của ứng dụng vào thanh bên.

8. Thay đổi giao diện của Facebook

Bằng cách cài đặt thêm các tiện ích mở rộng có tên Người sửa chữa xã hội (đối với các trình duyệt web như Chrome, Firefox, Safari Opera) Chúng tôi có thể tùy chỉnh Facebook và thực hiện các thay đổi đối với Facebook của chúng tôi như thế nào.

Thêm tiện ích bổ sung

Ví dụ:

 • Tự động kích hoạt chế độ Gần đây nhất (Trong Chung).
 • Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Enter đăng bình luận thay vì nhấn Đi vào giống nhau.
 • Bật trình Quản lý bạn bè để được thông báo khi có người khác Hủy kết bạn với tôi.
 • Sử dụng Ẩn bài đăng để ẩn các bài viết bạn muốn bằng cách sử dụng từ Key.
 • Kích hoạt và sử dụng chế độ Bộ lọc để tăng chất lượng, hãy xem có chọn lọc các bài viết từ những người khác.
☑️ Xem thêm:  Cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo trên iPhone

Tập quán

9. Quên mật khẩu Facebook

Đây là một trong những rắc rối cơ bản của nhiều Facebook và người dùng Download.vn Ngoài ra còn có hướng dẫn chi tiết cho bạn tìm lại mật khẩu Facebook. Bạn có thể tìm và xem lại nếu bạn không nhớ cách làm.

10. Không thể kết nối với Facebook

Là một trang mạng xã hội quốc tế, Facebook có một nguồn dữ liệu khổng lồ cần được xử lý trước khi hiển thị, vì vậy nếu bỗng một ngày bạn phát hiện trang Facebook của mình chỉ trắng xóa hoặc ngắt kết nối tạm thời. Hãy thử một trong những cách dưới đây:

 • Kiểm tra lại kết nối Internet của bạn.
 • Thử đăng nhập vào bất kỳ trang web nào khác xem có kết nối không?
 • Xóa lịch sử duyệt web, bộ nhớ cache của máy tính.
 • Thử đăng nhập Facebook ở trên trình duyệt ẩn danh.
 • Vô hiệu hóa VPN hoặc bất kỳ phần mềm theo dõi nào bạn đang sử dụng.
 • Khởi động lại máy tính hoặc bộ định tuyến WiFi mà bạn đang sử dụng.

Đó chỉ là một số lỗi và thủ thuật của Facebook Download.vn Thiết nghĩ bạn nên tham khảo để biết cách xử lý cuộc họp trong quá trình sử dụng mạng xã hội này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.